• Zalo

Tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Trump sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ ngã ngũ

Thế giới Thứ Tư, 07/11/2018 14:26:00 +07:00

Tổng thống Trump chúc mừng đảng Cộng hòa vì giữ lại quyền kiểm soát ở Thượng viện, nhưng không đề cập tới thất bại của đảng này trong cuộc đua ở Hạ viện.

"Một buổi tối thành công lớn lao. Cảm ơn các bạn vì tất cả", Tổng thống Trump viết trên Twitter cách đây ít phút. 

Capture

Dòng Twitter của Tổng thống Trump. (Ảnh chụp màn hình).  

Sau những ngày tháng vận động tranh cử và cạnh tranh gắt gao, đảng Dân chủ cuối cùng đã giành lại quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa. Đây là tin không vui với Tổng thống Trump khi mà các chính sách và quyết định ban hành trong 2 năm tới đây của ông sẽ bị đảng Dân chủ can thiệp đáng kể. 

Tuy nhiên, niềm an ủi với nhà lãnh đạo Mỹ là đảng Cộng hòa vẫn giữ vững quyền kiểm soát Thượng viện. 

Trong một tuyên bố được đưa ra mới đây, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ không tiếp xúc với truyền thông trong ngày hôm nay 7/11. 

Hạ nghị sĩ Nancy Pelosi, lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ trong khi đó ca ngợi những nỗ lực trong suốt thời gian qua của đảng Dân chủ và khẳng định "ngày mai sẽ là một ngày mới với nước Mỹ". 

"Cảm ơn các bạn, chúng tôi đã làm chủ mảnh đất này. Ngày mai sẽ là một ngày mới với nước Mỹ. Hãy ghi nhớ cảm giác này", bà Pelosi nói trước những người ủng hộ đảng Dân chủ.  

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Trump sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ ngã ngũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin