Tuyên bố đắc cử Tổng thống Mỹ, kế hoạch tiếp theo của ông Joe Biden là gì?

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 15:09:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Joe Biden lưu ý rằng kế hoạch chính quyền của ông sẽ được xây dựng trên "nền tảng khoa học" và "lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và sự quan tâm".

Ông Joe Biden có kế hoạch công bố đội chuyên trách chống COVID-19 gồm 12 người của mình vào thứ Hai, nguồn tin của CNN cho biết.

Đội chuyên trách này được cho là sẽ do 3 người dẫn đầu: Đại tướng Vivek Murthy (từng là một bác sĩ phẫu thuật), cựu Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler và Tiến sĩ Marcella Nunez-Smith của Đại học Yale.

Tuyên bố đắc cử Tổng thống Mỹ, kế hoạch tiếp theo của ông Joe Biden là gì? - 1

Ông Joe Biden dự định công bố nhóm chuyên trách chống dịch COVID-19 vào 9/11.

Tuy nhiên, Biden dự kiến sẽ không công bố các đề cử nội các trong nhiều tuần và có thể đợi cho đến khi quyền kiểm soát Thượng viện trở nên rõ ràng, các nguồn tin cho biết thêm.

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi tuyên bố đắc cử, ông Biden cũng nói chính quyền của ông sẽ bắt đầu công việc bằng giải quyết đại dịch COVID-19.

"Chúng ta không thể sửa chữa nền kinh tế, phục hồi sự sống hay tận hưởng những khoảnh khắc quý giá nhất của cuộc đời như khi chúng ta có con, có cháu, sinh nhật, đám cưới, lễ tốt nghiệp,...cho đến khi chúng ta kiểm soát được dịch bệnh".

Biden nói ông sẽ chỉ định một nhóm các nhà khoa học và chuyên gia y tế hàng đầu làm "cố vấn chuyển đổi" để tạo ra một "kế hoạch hành động" chống COVID-19 ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Ông lưu ý rằng kế hoạch chính quyền của ông sẽ được xây dựng trên "nền tảng khoa học" và "lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và sự quan tâm".

"Tôi sẽ xoay chuyển đại dịch này bằng tất cả nỗ lực và cam kết", ông nói thêm.

Theo cập nhật mới nhất của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã vượt qua 9,8 triệu ca mắc COVID-19, với hơn 230.000 người chết.

Phương Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !