Tuyển Anh thành công là nhờ được đào tạo bởi lực lượng tinh nhuệ bậc nhất thế giới

Tam Sư đang đặt đích ngắm là chức vô địch thế giới, và theo HLV Gareth Southgate, thành công của họ một phần nhờ vào lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh.

Trước trận bán kết với Croatia, lần đầu tiên HLV Gareth Southgate nhắc đến vai trò to lớn của lực lượng này - một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất trên thế giới, nhờ nó mà các cầu thủ Anh có được sự hỗ trợ rất tốt về mặt tinh thần, điều mà xưa nay các thế hệ tuyển thủ Anh mãi loay hoay đi tìm.

Tuyen Anh thanh cong la nho duoc dao tao boi luc luong tinh nhue bac nhat the gioi hinh anh 1

 

Trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất của BBC, khi được hỏi lý do các tuyển thủ Anh không sử dụng điện thoại trong khi ăn tối, HLV Gareth Southgate đã tiết lộ:

"Tôi không quy định các học trò phải thực hiện điều đó. Tôi nghĩ nó xuất phát từ chuyến tập huấn với lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh hồi năm ngoái của chúng tôi. Chúng tôi hành quân, cắm trại và không được phép sử dụng điện thoại.

Chúng tôi từng nghĩ rằng: "Thôi chết rồi, làm sao chịu nổi quá hai ngày cơ chứ", nhưng rốt cuộc, cả đội lại rất thích thú với việc đó. Các học trò của tôi nhận ra rằng nó làm cho họ nói chuyện với nhau nhiều hơn, kết nối với nhau nhiều hơn, dành thời gian cho nhau nhiều hơn".

Tuyen Anh thanh cong la nho duoc dao tao boi luc luong tinh nhue bac nhat the gioi hinh anh 2

 

Nhận xét về ấn tượng của những người lính thuộc lực lượng tinh nhuệ được cả thế giới e sợ, HLV 57 tuổi này tỏ bày:

"Họ thuộc lực lượng ưu tú mà cả đất nước chúng tôi vô cùng tự hào. Ở họ, các cầu thủ học được bài học rằng khi đại diện cho tổ quốc mình, thì thất bại sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Một trận bóng, nếu đặt trong tâm thế một trận chiến, họ sẽ quyết tâm hơn rất nhiều.

Năm ngoái, chúng tôi đã trải qua một kỳ huấn luyện ở Devon, ở đó các cầu thủ được rèn bằng bài tập dành cho tân binh. Chúng tôi được trải qua những đêm ngoài trời, sau khi hành quân 4km với ba lô nặng 21kg trên lưng, thêm vào đó là các bài tập dưới nước.

Tuyen Anh thanh cong la nho duoc dao tao boi luc luong tinh nhue bac nhat the gioi hinh anh 3

 Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất thế giới. 

Ở đây, họ học được rằng dù bị đẩy vào hoàn cảnh khó khăn, thì nếu cả đội nhất trí đồng lòng, với tư cách là những người ưu tú nhất thế giới trong lĩnh vực của mình, thì họ có thể lập nên những kỳ tích khó tin nhất, như đội tuyển Anh đang làm được trên đất Nga".

Bên cạnh đó, một số thành viên thủy quân lục chiến Hoàng gia từng huấn luyện các tuyển thủ Anh cho biết họ vẫn giữ liên lạc với nhau. Hạ sỹ Ben Williams tâm sự với The Sun:

"Sau kỳ huấn luyện ấy, chúng tôi thành bạn bè và vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với nhau đến tận bây giờ. Kỳ World Cup lần này, chúng tôi không quá nhiều lời khuyên, ngoài việc chúc họ may mắn. Tuy nhiên tôi vẫn nhắc nhở họ về tinh thần, về những gì đã trải qua cùng nhau ở kỳ huấn luyện hồi năm ngoái. Họ đã rất cảm kích".

>>> Đọc thêm: Croatia đấu Anh ở bán kết World Cup 2018 trong ngày rất đặc biệt

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU