Tuyên án tử hình hai trùm ma túy đất cảng
  • Zalo

Tuyên án tử hình hai trùm ma túy đất cảng

Pháp luật Thứ Ba, 15/05/2012 06:21:00 +07:00

(VTC News) -Tòa án nhân dân tối cao đã bác kháng cáo, tuyên tử hình đối với hai trùm ma túy đất cảng.

(VTC News) – Ngày 14/5, Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên tử hình đối với hai bị cáo Nguyễn Thị Kim Anh (40 tuổi) và Nguyễn Mạnh Hòa (40 tuổi cùng ở Hải Phòng) về tội buôn bán trái phép chất mà túy và 17 năm tù đối bị cáo Lư Gia Tường (46 tuổi) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại án sơ thẩm, ngày 28/11/2011, 15 bị cáo khác cũng lần lượt nhận mức án từ hơn 1 năm 9 tháng đến 20 năm tù về tội buôn bán tàng trử chất ma túy nhưng không kháng cáo.

Một người con gái đất cảng xinh đẹp nhưng lại liên tiếp phạm hết tội này đến tội khác 
Trước đó, bị cáo Kim Anh đã từng có tiền án về tội chứa mại dâm, đang bị truy nã về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Khi trả lời những câu hỏi của HĐXX bị cáo Hòa loanh quanh chối tội, khi thì khai bị cáo chỉ giữ giùm ma túy cho bạn, khi thì khai bị cáo chỉ mua bán nhỏ không thể nào lại nhận được mức án tử hình. Và bị cáo mong HĐXX xem xét giảm mức hình phạt.

Theo hồ sơ của vụ án, vào năm 2007, khi nhận thấy giá thuốc lắc ở TP.HCM và Hải Phòng có sự chênh lệch nhau, Kim anh đã móc nối với Đỗ Thanh Phong (một ông trùm ma túy) vận chuyển thuốc từ Hải Phòng vào Sài Gòn để tiêu thụ. Khi kế hoạch thành công, trong vòng chưa đầy nửa năm, Kim Anh đã 14 lần mua thuốc lắc bán cho Phong và một số đối tượng khác, tổng cộng 1.300 viên thuốc lắc.

Khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, Kim Anh đã bỏ trốn. Giữa năm 2009, Hòa và Kim Anh gặp nhau. Cả hai quen biết nhau được một thời gian thì Hòa đặt mối mua ma túy từ Kim Anh để bán lẻ kiếm lời.

“Làm việc” với nhau được một thời gian, Kim Anh đã giao cho Hòa tìm những mối lớn để dễ tiêu thụ hàng.

Tháng 3/2010, cả hai đã tiêu thụ được tổng cộng 6 bánh heroin, với trọng lượng 2kg và 1.100 viên thuốc lắc.

Số ma túy trên, Kim Anh lấy từ Trung Quốc rồi mang về bạn tại Hải Phòng, TP.HCM và Campuchia. Tổng cộng đường dây buôn bán ma túy do Kim Anh cầm đầu là 7 bành heroin, 2.500 viên thuốc lắc.

Ngọc Thân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyên án tử hình hai trùm ma túy đất cảng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất