Tướng Trung Quốc tiết lộ điểm yếu chết người của Bắc Kinh

Không chỉ mạnh dạn cho rằng Internet sẽ lật đổ mọi bá quyền, Thiếu tướng không quân Trung Quốc Kiều Lương còn tiết lộ về “gót chân Achilles” của nước này.

Truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) cho biết sau khi dự đoán chính xác về sự kiện 11/9 vào 17 năm trước, vị Thiếu tướng đồng thời là Giáo sư Đại học Quốc phòng Trung Quốc này vừa cho xuất bản cuốn sách “Cánh cung đế quốc: Mỹ-Trung ở hai đầu parabol”.
Thiếu tướng không quân Trung Quốc Kiều Lương.  

Thiếu tướng không quân Trung Quốc Kiều Lương.  

Trong cuốn sách của mình Kiều Lương mạnh dạn dự đoán Internet sẽ xây dựng lại cục diện thế giới, lật đổ mọi bá quyền, sau Mỹ sẽ không còn có đế quốc nào nữa.

Theo Kiều Lương, mọi rối loạn của thế giới hiện này đều bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giành tư bản. Trong cuộc đua marathon ấy, Trung Quốc không cần phải để ý mình có phải là lãnh đạo, chỉ cần tranh đấu để trở thành “người chạm đích cuối cùng”.

Video: Trung Quốc: Nhận hối lộ từ 3 triệu NDT trở lên sẽ bị tử hình 

Đối với hai nước Trung-Mỹ, Kiều Lương cho rằng điều mà Trung Quốc thực sự phải ứng phó ngày nay chủ yếu không phải là bá quyền quân sự Mỹ mà là bá quyền tài chính Mỹ.


Tại sao vậy? Bởi hệ thống tài chính là điểm mỏng yếu nhất của Trung Quốc và nước này không  thể tin tưởng hoàn toàn vào học thuyết kinh tế thị trường tự do để tự mình trở thành “Roma, không cần đề phòng”.

Nguồn: Tin Tức

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.