Tướng Trung Quốc nói chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên có thể xảy ra trước tháng 3/2018

(VTC News) - Trung tướng Vương Công Cảng của Trung Quốc thúc giục Bắc Kinh huy động quân đội để chuẩn bị cho chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

"Chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên có thể nổ ra vào bất cứ thời điểm nào kể từ bây giờ cho tới tháng 3 năm sau", Thời báo Hoàn cầu dẫn lời Trung tướng Vương Công Cảng cho hay.

"Trung Quốc nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên và quân đội ở các khu vực Đông Bắc Trung Quốc nên được hủy động để chuẩn bị cho kịch bản đó", cựu quan chức cao cấp của Quân đội Trung Quốc nhận định.

Tuong Trung Quoc noi chien tranh o ban dao Trieu Tien co the xay ra truoc thang 3/2018 hinh anh 1

Tướng Trung Quốc kêu gọi Bắc Kinh triển khai quân đội chuẩn bị cho chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên.  

Ông Vương cũng thúc giục Bắc Kinh triển khai quân đội và các hệ thống chống tên lửa ở khu vực biên giới với Triều Tiên đề phòng cuộc xung đột có thể xảy đến giữa Triều Tiên với Mỹ hoặc Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Cũng theo vị tướng Trung Quốc, một khi chiến tranh bùng nổ, Hàn Quốc sẽ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, kế đó là Trung Quốc. Cùng với đó, nguy cơ động đất và ô nhiễm nhiên liệu hạt nhân sẽ đe dọa trực tiếp đời sống của người dân trong khu vực.

"Việc huy động quân đội không phải là để khởi động cho một cuộc chiến, mà chỉ với mục đích phòng thủ", ông Vương nhấn mạnh. 

Trước đó, một cố vấn chính phủ của Trung Quốc cũng khẳng định nguy cơ nổ ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên đang ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Video: Triều Tiên tuyên bố chế được thuốc làm từ vàng, chữa được ung thư

"Tình hình trên bán đảo Triều Triều Tiên đang tạo ra nguy cơ chiến tranh lớn nhất trong nhiều thập niên qua”, Giáo sư Thời Yên Hoằng đến từ Đại học nhân dân Trung Quốc, cố vấn của Hội đồng nhà nước Trung Quốc nhận định.

"Tình hình trên bán đảo đang tạo ra nguy cơ lớn nhất cho chiến tranh trong nhiều thập niên", Giáo sư Thời Yên Hoằng của Đại học Nhân dân, cố vấn Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, cảnh báo.

>>> Đọc thêm: Rộ tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiêm vàng vào người để chữa bệnh

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.