• Zalo

Tướng Trung Quốc giấu một tấn tiền mặt, đá quý trong nhà

Thế giớiThứ Sáu, 21/11/2014 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Tướng quân đội cấp cao Trung Quốc Từ Tài Hậu giấu hơn một tấn tiền mặt và đá quý trong nhà, theo tạp chí Phoenix Weekly của Hong Kong.

(VTC News) - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tạp chí Phoenix Weekly Hong Kong hôm 20/11 cho hay, cựu Phó chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu giấu hơn một tấn tiền mặt và đá quý trong tầng hầm nhà ông.

Ông Từ Tài Hậu, một trong những quan chức quân đội cao cấp nhất của Trung Quốc đã thú nhận việc ăn hối lộ khổng lồ rồi giúp người khác thăng chức trong thời gian đương quyền, theo công tố viên quân đội nước này.
Ông Từ Tài Hậu  
Tướng Từ Tài Hậu, 71 tuổi, đã thôi giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Trung Quốc từ năm ngoái theo quyết định của Bộ chính trị Trung Quốc năm 2012.

Hồi tháng 3 vừa qua, khi khám xét nhà của Từ Tài Hậu ở Bắc Kinh, cơ quan điều tra phát hiện hơn một tấn tiền mặt gồm dollars, euros, nhân dân tệ và hàng trăm kg đá quý, đồ cổ được giấu dưới hầm bí mật trong nhà ông.

Cơ quan chức năng khi đó đã gọi hơn 10 chiếc xe tải quân sự đến chở chỗ tài sản chất cao như núi bên trong nhà riêng của Từ Tài Hậu, theo tạp chí Phoenix Weekly của Hong Kong.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đây là quan chức quân sự cao cấp nhất nước này ra tòa vì tội tham nhũng kể từ khi Trung Quốc ra đời năm 1949.

Ông Từ Tài Hậu có thể sẽ phải lĩnh án tử hình nếu bị kết tội, theo SCMP. Trong khi đó, tin từ báo chí Trung Quốc nói ông Từ đã phải 'cúi đầu, chấp nhận thất bại' khi bị đối mặt hàng loạt tội danh.

Đỗ Hường(theo Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: