Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tướng Tô Ân Xô: Xử lý nghiêm trường hợp tấn công các báo điện tử

An ninh hình sự Thứ Ba, 15/06/2021 21:53:00 +07:00

Trước sự việc Báo điện tử VOV, Pháp luật TP.HCM bị tấn công, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ đang điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm.

Tối 15/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, những ngày qua, sau khi nắm bắt thông tin về việc một số website của các cơ quan báo chí bị tấn công, Bộ đã chỉ đạo nhiều đơn vị rà soát.

Theo đó, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng một số cục kỹ thuật nghiệp vụ thuộc Bộ Công an vào cuộc điều tra.

"Khi truy vết được vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm. Ngoài việc rà quét để truy nguồn các cuộc tấn công, Bộ Công an cũng chỉ đạo các cục nghiệp vụ hỗ trợ việc đảm bảo an toàn thông tin mạng, xử lý nhằm khắc phục sự cố", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Chánh văn phòng Bộ Công an nhận định trong trường hợp tấn công mạng cổ điển nhất là huy động hàng chục ngàn máy gây quá tải cho máy chủ. Việc tấn công mạng được huy động với số lượng máy nhiều nên cũng không ngoại trừ có cả từ nước ngoài.

Tướng Tô Ân Xô: Xử lý nghiêm trường hợp tấn công các báo điện tử - 1

Thời điểm diễn ra tấn công mạng, độc giả không thể truy cập vào trang web của báo VOV. (Ảnh: VOV)

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, cho biết website của báo ở địa chỉ plo.vn chiều nay (15/6) bị tấn công bằng từ chối dịch vụ (DDoS). Hậu quả, việc truy cập vào trang báo điện tử này bị gián đoạn.

Trước đó, từ tối 12/6, việc truy cập vào Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (Vov.vn) đã gặp khó khăn, đường truyền bị chậm. Đến 12h ngày 13/6, độc giả hoàn toàn không truy cập được vào link Vov.vn.

Theo bộ phận kỹ thuật của báo điện tử Vov.vn, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, fanpage của báo cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính tiêu cực, công kích. Cơ quan này đã liên hệ với Google và Facebook để xử lý.

Đáng lo là dù đã có nhiều giải pháp kỹ thuật khắc phục sự cố và truy cập bình thường từ tối 13/6 nhưng đến ngày 14/6, việc truy cập vào trang báo điện tử Vov.vn vẫn gặp khó khăn, nhiều lúc bị gián đoạn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin