Tưởng thức ăn, nuốt chai dầu gió vào thực quản

(VTC News) – Tưởng là thức ăn, anh T đã nuốt cả chai dầu gió (dầu khuynh diệp) vào thực quản và phải chịu đau đớn trong gần một năm, sau đó gia đình mới đưa anh T đi chữa trị.

Ngày 14/4, Thạc sỹ-bác sỹ Trần Ngọc Lưu Phương, phó khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện vừa gắp thành công một chai dầu gió đang kẹt trong thực quản của anh D..B.T (34 tuổi, ở TP.HCM).

Khi nhập viên, anh T có triệu chứng khó thở, ngực bị đau dữ dội. Sau khi khám và chụp X-quang, các bác sĩ khoa nội tiêu hóa đã tiến hành nội soi và gắp ra được một chai dầu gió còn nguyên nắp. Hiện sức khỏe anh T đã bình thường và đã được xuất viện.

Người nhà anh T kể lại, trước đó,  khi ngủ dậy, do đói bụng nên khi nhìn chai dầu gió để trên bàn, tưởng là thức ăn nên anh T đã nuốt. Sau đó, anh T bị rối loạn tinh thần trong một năm. Người nhà thấy anh có những biểu hiện không bình thường nhưng không đưa đi bệnh viện.

Ngày 12/4, anh T cảm thấy khó chịu, bị tức ngực dữ dội, thở khó nên gia đình mới đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.


Bác sĩ Lưu Phương cho biết nếu bệnh nhân không được chữa trị kịp thời thì chai dầu gió nằm trong thực quản có thể gây chèn ép tim, làm loạn nhịp tim hoặc chèn ép cuống phổi gây suy hô hấp. Lúc đó, các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật mở lồng ngực để lấy dị vật ra ngoài.

Ngọc Thân

Tin liên quan

» Mổ nội soi teo thực quản lần đầu tiên tại miền Nam
» Cụ ông 79 tuổi và trái ôliu mắc trong thực quản
» Trẻ dễ thủng thực quản khi nuốt phải pin đồ chơi
» Điều kì diệu với bệnh nhi 10 năm teo thực quản

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN