Tưởng tắc tuyến sữa, bà mẹ không ngờ lại bị ung thư vú

Gemma Corby, 35 tuổi (Pháp) không thể cho con bú sau sinh, bác sĩ nghĩ là tắc sữa nên không xét nghiệm chẩn đoán ung thư.

Sau khi sinh bé gái, Gemma phát hiện một khối u nhỏ ở vú khiến cô không thể cho con bú. Gemma thông báo với các nhân viên y tế tình trạng này và được cho biết tắc sữa là điều bình thường ở sản phụ sau sinh.

"Các bác sĩ nói rằng đây là tình trạng một ống dẫn sữa bị tắc thường gặp nên tôi không có bất cứ nghi ngờ nào khác hay nghĩ là khối u", Gemma chia sẻ.

Sau đó, khối u lớn dần, Gemma nhờ bác sĩ phụ khoa siêu âm. 10 ngày sau, Gemma bất ngờ nhận kết quả: Ung thư vú cấp độ 3.

Tuong tac tuyen sua, ba me khong ngo lai bi ung thu vu hinh anh 1

 Gemma với chồng và con gái. (Ảnh: Foxnews)

Theo nghiên cứu của Tổ chức Ung thư vú quốc gia, ung thư vú cấp độ 3 chiếm khoảng 10-20% tổng số ca và thường được phát hiện ở bệnh nhân trẻ, người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây Ban Nha và người có đột biến gen BRCA1.

Các ống dẫn sẽ bị tắc làm tích tụ sữa và áp lực trong ống dẫn có thể gây những cơn đau khó chịu ở bầu vú. Dấu hiệu đầu tiên là một cục mềm kích thước nhỏ bằng hạt đậu xuất hiện trong ngực. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ làm quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn vì mức độ lây lan và khả năng tái phát cao.

Gemma đang bắt đầu quá trình hóa trị liệu và không chắc chắn về sức khỏe của mình trong tương lai. Cô chia sẻ câu chuyện nhằm mục đích cảnh báo những phụ nữ khác nên quan tâm đến các biến đổi dù là nhỏ nhất trên cơ thể của mình.

Tỏi, ớt, súp lơ xanh và những thực phẩm giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

Tỏi, ớt, súp lơ xanh và những thực phẩm giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, các thực phẩm này còn bổ trợ cho sức khỏe rất tốt.
 
Điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật, 'đóng băng' khối u là xong

Điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật, 'đóng băng' khối u là xong

Các nhà nghiên cứu tại Israel đã thử nghiệm liệu pháp đóng băng sự phát triển các khối u trong người bệnh nhân, nhằm hướng tới việc điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật và...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU