Tường sập, nữ sinh tử vong

Giáo dụcChủ Nhật, 25/12/2011 08:37:00 +07:00

(VTC News) - Một nữ sinh 11 tuổi đã tử vong vì chấn thương ở đầu do tường lớp học sập.

(VTC News) - Một nữ sinh 11 tuổi cùng 60 học sinh khác đang ngồi trong lớp thì tường của lớp học này đổ và đè lên cô bé cùng các bạn. Cô bé đã tử vong vì chấn thương ở đầu vào thứ Sáu tại Macherla, thị trấn của huyện Guntur, Ấn Độ.

 
Theo thanh tra vùng Macharla, ông Mural, nữ sinh bị chết là T. Priyanka, con gái của ông  T. Venka-teswara Reddy và  bà Seet-Amma đang học lớp 6  trong  trường Vikas English nằm trong cơ sở Trường Little Flower gần ga tàu hỏa tại Macharla.

Cô bé đến từ ngôi làng Kotturu vùng Macharla và sống trong ký túc xá tại trường Vikas. Hai học sinh khác là Konda Lingaraju và Mutyala Kameswari cũng bị thương nhẹ trong tai nạn này.

Các bậc phụ huynh và dân địa phương cho rằng tai nạn trên thuộc về trách nhiệm quản lý của nhà trường. Mặc dù phòng Giáo dục từ chối cho phép Trường Vikas dạy học. Nhưng dưới sự hỗ trợ của Trường Little Flower, Trường Vikas vẫn tuyển sinh.

Priyanaka là con gái duy nhất trong gia đình. Cô bé cùng với các học sinh khác tham gia một chương trình được tài trợ bởi 1 tổ chức phi chính phủ. Cô bé đã qua đời chỉ trong vòng vài phút sau khi tai nạn xảy ra.

Phó Phòng Giáo dục Macherla, bà Vijaya-Lakshmi đã đến thanh tra trường học và yêu cầu ngôi trường này phải đóng cửa. Bà cũng khuyến cáo rằng tai nạn chết người xảy ra là do quản lý lỏng lẻo của trường.  Cảnh sát tiết lộ: Phía trường học đã xóa hết dấu vết để cảnh sát không tìm ra manh mối vụ việc. Các nhà báo cũng bị cấm vào trường.

Dân địa phương cho biết đây là lần thứ hai tai nạn xảy ra trong trường. Họ đặt câu hỏi:  Tại sao cơ quan quản lý giáo dục lại công nhận và cho phép ngôi trường có cơ sở vật chất nghèo nàn này hoạt động.

Một cán bộ phòng Giáo dục cho biết họ chỉ biết đến sự tồn tại của ngôi trường này vào hôm thứ Sáu sau khi tai nạn xảy ra.

Nam Anh 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !