Tưởng rắn là sứ giả của thần, người phụ nữ cuốn lên người rồi chết thảm

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 21/08/2021 13:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cuốn rắn độc lên cổ, người phụ nữ chết thảm ngay trong buổi tế lễ thờ phụng vị thần mà cô tôn kính. Đáng nói, cô vẫn còn cơ hội sống nếu được đưa đến viện kịp thời.

Theo Gulfnews, ngày xảy ra bi kịch, cô Runiya Devi, một người phụ nữ đến từ bang Jharkhand, Ấn Độ đang tham gia các hoạt động tế lễ thờ phụng thần Shiva. Đây là sự kiện tôn giáo lớn dành riêng cho vị thần được xem là "Chúa tể của loài rắn".

Đang trang nghiêm lễ lạt, bỗng nhiên cô Runiya Devi nhìn thấy một con rắn lớn. Con rắn này không hề sợ người mà thoải mái xuất hiện trước mặt Runiya Devi.

Nghĩ rằng đó là sứ giả của thần Shiva phái tới, người phụ nữ nhặt con rắn lên và cuốn nó vào cổ mình trước khi bắt đầu các nghi lễ thờ cúng khác.

Tưởng rắn là sứ giả của thần, người phụ nữ cuốn lên người rồi chết thảm - 1

Tưởng rắn là sứ giả của thần, người phụ nữ cuốn lên người rồi chết thảm - Ảnh minh họa.

Sau đó, mọi người tiếp tục thờ cúng và cầu nguyện, họ hát vang các bài hát tôn giáo theo nhịp trống và các nhạc cụ truyền thống khác. Trong suốt quá trình thực hiện những nghi lễ này, mọi người quá mải mê ca hát mà không để ý đến việc cô Runiya Devi đã bị rắn cắn.

Chỉ khi Runiya Devi ngã xuống đất, mọi người mới hốt hoảng và mau chóng xem xét tình trạng của cô. Thế nhưng, thay vì ngay lập tức gọi cấp cứu hoặc đưa Runiya Devi đến các trung tâm y tế gần nhất, dân làng lại gọi một thầy phù thủy địa phương đến để "chữa" cho người phụ nữ.

Kết quả, chỉ vì sự mê tín dị đoan quá đà, Runiya Devi đã bỏ mạng ngay tại buổi lễ thờ vị thần mà mình tôn kính.

Tuần trước, một người đàn ông 65 tuổi ở quận Nalanda, Bihar, Ấn Độ cũng đã tử vong vì sau khi bị rắn độc cắn, ông không đến bệnh viện chữa trị mà tức giận cắn lại rắn độc.

Theo báo cáo gần đây, trong khoảng 20 năm qua, đã có 1,2 triệu người chết vì rắn cắn ở Ấn Độ. Trung bình có tới 58.000 ca tử vong mỗi năm. Gần một nửa số nạn nhân từ 30 - 69 tuổi, hơn 1/4 số nạn nhân là trẻ em dưới 15 tuổi.

Tùy Ý(CNT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp