Tương quan quân sự Nga-NATO: Ai nhiều xe tăng hơn?

(VTC News) - Nga hiện đang sở hữu đội xe chiến đấu bọc thép lớn nhất thế giới.

Ấn phẩm We Are The Mighty của Mỹ, trích dẫn dữ liệu từ trang web Global Firepower, cho biết Nga hiện đang sở hữu đội xe chiến đấu bọc thép lớn nhất thế giới. Không những thế, số xe tăng được trang bị trong quân đội Nga cũng vượt trội hơn hẳn tổng số xe tăng hiện có trong biên chế của tất cả các quốc gia thành viên NATO.

Theo số liệu ấn phẩm công bố, trong biên chế của Nga hiện đang có khoảng 22 nghìn xe tăng. Trong khi đó, các quốc gia châu Âu là thành viên của NATO chỉ sở hữu khoảng 11 nghìn xe tăng. Nước sở hữu số lượng xe tăng nhiều nhất trong số các quốc gia này là Thổ Nhĩ Kỳ với 3,2 nghìn chiếc.

Tuong quan quan su Nga-NATO: Ai nhieu xe tang hon? hinh anh 1

NATO tỏ ra yếu thế trước Nga nếu so về số lượng xe tăng. (Ảnh: mil.ru) 

Cũng theo số liệu này, số lượng xe tăng của Mỹ cùng với Canada là khoảng 18 nghìn chiếc.

Hồi giữa tháng 9, ông Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, đề cập đến vấn đề NATO đánh mất ưu thế trước Nga. Ông lưu ý rằng, giới lãnh đạo Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận điều này và trong tháng 5 đã phê duyệt một chiến lược mới dành cho NATO.

Theo ông Dunford, chiến lược mới này sẽ hoạch định các kế hoạch cho Liên minh Bắc Đại Tây Dương, đồng thời xác định thực trạng quân đội của các quốc gia thành viên NATO.

Nhận định về phát ngôn của ông Dunford, chuyên gia quân sự nổi tiếng người Nga Igor Korotchenko nói rằng một sự thừa nhận như vậy chẳng khác nào chứng tỏ số tiền mà bấy lâu nay các quốc gia thành viên NATO đầu tư vào lĩnh vực quân sự là uổng phí.

Trước đó, vào mùa Xuân năm nay, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố Nga sẽ tạm dừng tất cả các mối quan hệ hợp tác quân sự cũng như dân sự với NATO. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Nga bày tỏ hy vọng rằng sẽ không xảy ra xung đột quân sự giữa Nga và Liên minh quân sự này.

Vì đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Vì đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việt Nam và Campuchia nỗ lực, cùng nhau giải quyết vấn đề biên giới, triển khai công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước.
Tổng thống Trump kêu gọi cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Pelosi tội phản quốc

Tổng thống Trump kêu gọi cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Pelosi tội phản quốc

Tổng thống Trump 'tấn công' Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trên mặt trận Twitter khi cho rằng bà có thể mắc tội phản quốc vì phát động cuộc điều tra luận tội.

 (Nguồn: Global Firepower)

Văn Đức
Chủ đề:

NATO

,

Nga

,

xe tăng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU