Tướng về hưu lăng mạ CSGT: Giám đốc công an yêu cầu xử nghiêm tài xế vi phạm

(VTC News) - Giám đốc Công an TP Cần Thơ yêu cầu Công an quận Bình Thủy xử lý nghiêm tài xế nhấn ga bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ công tác.

Liên quan đến vụ trung tướng về hưu lăng mạ CSGT, dọa cách chức Giám đốc Công an TP Cần Thơ, Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an Quận Bình Thủy cho biết, Giám đốc Công an TP Cần Thơ yêu cầu xử lý nghiêm tài xế vi phạm khi điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ quy định và không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Đến 17/7, công an đã xác định rõ danh tính người đàn ông lăng mạ CSGT và dọa cách chức Giám đốc Công an TP là Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng).

Ông Liêm đã nghỉ hưu được 2 năm. Tài xế lái xe bước đầu được xác định tên là Quy.

Tuóng ve huu lang mạ CSGT: Giám dóc cong an yeu càu xủ nghiem tài xé vi pham hinh anh 1

 Hình ảnh chứng minh xe tướng Liêm vi phạm. (Ảnh: Công an cung cấp)

Được biết, Công an quận Bình Thủy đã yêu cầu tài xế Quy lên làm việc, nhưng người này cho biết đã lái xe lên TP.HCM, đến ngày 18/7 mới trở về.

Công an quận Bình Thủy cũng cho biết đã làm việc đúng quy trình. Xe chở Trung tướng Liêm di chuyển với tốc độ 81km/h, vượt 11km so với tốc độ quy định tại đoạn đường Võ Văn Kiệt, hướng từ sân bay về trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, ông Võ Văn Liêm cho biết ngày hôm đó, tài xế chở ông lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt với tốc độ chỉ khoảng 60km/h. 

Video: Tướng về hưu lăng mạ CSGT khi bị xử lý tốc độ

Ông Võ Văn Liêm còn cho rằng, nếu phía công an chứng minh được tài xế sai thì cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tướng Liêm cũng cho biết, khi xảy ra vụ việc ông đang có việc gấp nên đã đưa giấy ra cho CSGT và nói nếu có việc sai phạm thì ghi lại biển số xe rồi xử lý nguội. Do Trung úy Nguyễn Văn Thành không đồng ý nên ông Liêm đã có những lời lẽ nặng nề, to tiếng.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 14/7, tổ công tác phát hiện xe biển số 64A – 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về trung tâm TP đang chạy quá tốc độ quy định (81/70km/h). Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được khi xe này bỏ chạy vào khu vực trung tâm TP. 

Tuy nhiên, trong lúc lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ quy định thì tài xế không chấp hành, cố thủ trên xe.

Ngoài ra, người đàn ông ngoài 60 tuổi ngồi bên cạnh tài xế liên tục có những lời nói lăng mạ, chửi bới đồng chí Thành. Không dừng lại, người đàn ông này còn to tiếng cho rằng có thể cách chức Giám đốc Công an TP Cần Thơ. 

Được biết, người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là ông Bảy Liêm, trước đây công tác ở Bộ Quốc phòng và đã về hưu cách đây 2 năm.

>>> Đọc thêm: Giám đốc Công an Cần Thơ: Sẽ xin ý kiến chỉ đạo xử lý trung tướng về hưu lăng mạ CSGT

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU