Tướng về hưu dọa cách chức Giám đốc Công an Cần Thơ: CSGT đưa bằng chứng quan trọng

(VTC News) - Sau khi tướng Liêm cho rằng mình không vi phạm giao thông và CSGT có những hành vi quá đáng nên ông mới nổi nóng, Công an quận Bình Thủy đã đưa ra những bằng chứng cho thấy xe tướng Liêm vượt quá tốc độ.

Video: Bị xử lý vi phạm giao thông, trung tướng về hưu lăng mạ CSGT

Liên quan đến vụ việc Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9 lăng mạ CSGT, dọa cách chức Giám đốc Công an Cần Thơ, Công an quận Bình Thủy vừa cho trích xuất camera thiết bị đo tốc độ của CSGT.

Theo đó, khi lưu thông hướng từ sân bay Cần Thơ về trung tâm TP, xe của tướng Liêm đã chạy với tốc độ 81 km/h, trong khi theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70 km/h.

Tuong ve huu doa cach chuc Giam doc Cong an Can Tho: CSGT dua bàng chúng quan trọng hinh anh 1

Hình ảnh do phía CSGT quận Bình Thủy cung cấp chứng minh xe tướng Liêm vi phạm luật giao thông. 

Trước đó, khi trả lời báo chí, tướng Liêm cho rằng xe của ông không chạy quá tốc độ, còn về phía CSGT khi làm nhiệm vụ đã có thái độ không đúng mực, thậm chí có người mặc thường phục ra làm việc với ông. Chính vì thế, tướng Liêm đã nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến to tiếng với trung úy Nguyễn Văn Thành.

Được biết, hiện tại sự việc đã được Ban giám đốc công an TP Cần Thơ bàn giao lại cho Công an Quận Bình Thủy thụ lý. 

Đến chiều 17/7, Công an Quận Bình Thủy vẫn chưa làm việc được với tài xế chở tướng Liêm trên xe ô tô mang BKS 64A-027.78 vì tài xế này báo bận.

Riêng việc tướng Liêm đã có những lời nói to tiếng, mang tính dọa dẫm đối với chiến sĩ CSGT đã được Ban Giám đốc công an TP Cần Thơ báo với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để có hướng xử lý tiếp theo.

Tuong ve huu doa cach chuc Giam doc Cong an Can Tho: CSGT dua bàng chúng quan trọng hinh anh 2

Tướng Liêm giơ thẻ ra dọa CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 14/7, tổ công tác phát hiện xe biển số 64A – 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về trung tâm TP đang chạy quá tốc độ quy định (81/70km/h). Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được khi xe này bỏ chạy vào khu vực trung tâm TP.

Tuy nhiên, trong lúc lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ quy định thì tài xế không chấp hành, cố thủ trên xe.

Ngoài ra, người đàn ông ngoài 60 tuổi ngồi bên cạnh tài xế liên tục có những lời nói lăng mạ, chửi bới đồng chí Thành. Không dừng lại, người đàn ông này còn to tiếng cho rằng có thể cách chức Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

Được biết, người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là ông Bảy Liêm, trước đây công tác ở Bộ Quốc phòng. Được biết, vị này vừa về hưu cách đây 2 năm

>>> Đọc thêm: Người đàn ông lăng mạ CSGT, dọa cách chức Giám đốc Công an Cần Thơ

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU