• Zalo

Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bị trộm lấy trong đêm

Thời sự Thứ Sáu, 30/09/2016 20:28:00 +07:00

Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ở chùa Mễ Sở (Hưng Yên) đã bị trộm vào rạng sáng 29/09.

Khoảng 1h30 ngày 29/09, kẻ trộm đã cắt khóa cửa chính ngoài Tam quan, sau đó đột nhập vào chùa và trèo vào lên tầng 2 nơi đặt bức tượng.

Gian thờ tầng 2 được bảo vệ bởi hai ổ khóa và có camera an ninh, thế nhưng trộm đã cắt khóa, sau đó bê phần thân tượng và buộc dây đưa xuống dưới đất.

anh 4

 Kẻ trộm cắt khóa tam quan, đột nhập vào chùa lấy đi tượng Phật

Sư thầy Thích Đàm Lan (chùa Mễ Sở) cho biết: “Trong quá trình lấy cắp tượng Phật, các đối tượng trộm cắp đã làm gẫy một chiếc bàn và một số ngón tay Phật. Khi buộc dây đưa hiện vật xuống dưới, pho tượng có bị cọ vào thành lan can gây tróc lở nhiều mảng xi măng”.

Sư thầy Thích Đàm Lan thông tin thêm: “Trong gian để tượng Phật có gắn camera an ninh, thế nhưng đối tượng đã lấy một chiếc áo đang phơi của thợ xây đình (bên cạnh chùa) và dùng một cây sào trong sân chùa để bịt camera”.

truoc sau

 Bức tượng Phật Quan Âm (ảnh trái) đã biến mất khỏi bệ tượng (ảnh phải)

Ông Nguyễn Đông Bình, Chủ tịch UBND xã Mễ Sở (huyện Văn Giang, Hưng Yên) cho biết: "Sáng sớm ngày 29/9, chúng tôi nhận được thông tin nhà chùa báo mất tượng Phật. Chúng tôi ngay lập tức báo cáo gửi công an huyện. Các cơ quan chức năng của huyện đã cử người xuống xác minh và tiến hành điều tra"

Tượng Quán Thế Âm chùa Mễ Sở là pho tượng cổ có nhiều tay nhất ở nước ta, tới 1.113 tay, được tạc bằng gỗ mít, toàn bộ tác phẩm cao 2,8m. Đây là một trong 3 bức tượng cổ tạo hình Quan Âm nghìn mắt nghìn tay độc đáo ở Việt Nam (cùng với pho tượng ở chùa Bút Tháp và chùa Đào Xuyên).

Video: Chiêm bái tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới

Tiến Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin