• Zalo

Tưởng niệm người gây dựng nền tảng triết học Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/07/2012 12:12:00 +07:00

(VTC News) - Nhân 15 năm ngày mất của triết gia Lương Kim Định, Trung tâm Minh Triết phối hợp với Trung tâm Lý Học Đông Phương tổ chức buổi tọa đàm.

(VTC News)  - Sáng mai 14/7, tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), nhân 15 năm ngày mất của triết gia Lương Kim Định, Trung tâm Minh Triết phối hợp với Trung tâm Lý Học Đông Phương sẽ tổ chức buổi tọa đàm tưởng niệm ông.

Triết gia Lương Kim Định. 
Triết gia Lương Kim Định là gương mặt văn hóa lớn của đất nước. Ông đã để lại một di sản văn hóa đồ sộ hơn 40 đầu sách về những lĩnh vực như: triết học, văn hóa, cổ sử Việt Nam…

Ông có công lớn trong việc xây dựng nền tảng cho triết học Việt Nam và là người đề xướng thuyết Việt triết (Việt Nho) với những trụ cột triết lý: an vi, nhân bản, thái hòa, bình sản.
 
Nhiều học giả trong nước tiếp nhận hướng nghiên cứu và phương pháp luận của ông đã có những công trình học thuật có giá trị. Môn đệ của ông ở nước ngoài trong làng An Việt đang tiếp tục công cuộc nghiên cứu của ông và theo đuổi một lối sống minh triết đáng quý.


Phát biểu tại buổi tọa đàm có GS.TS. Trần Ngọc Thêm, TS. Trần Ngọc Linh, Nhà nghiên cứu Hà Văn Thùy, Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

Các nhà nghiên cứu đề cao công sức của triết gia Lương Kim Định trong công cuộc truy tìm cổ văn hóa sử và minh triết của Việt tộc. Ông đã có những dự đoán tài tình, ngày càng được khoa học liên ngành khảo cổ, cổ thư, nhân chủng xác minh luận điểm của ông là có cơ sở.


Buổi tọa đàm sẽ sự góp mặt của 30 nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, những người yêu sử Việt.

N.D
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !