Tướng Nga tiết lộ chính xác số lượng vũ khí tối tân thử nghiệm tại Syria

(VTC News) - Trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria, quân đội Nga thử nghiệm hàng trăm loại vũ khí tối tân trong điều kiện chiến đấu thực tế.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Zvezda, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết quân đội Nga thử nghiệm 215 loại vũ khí và trang thiết bị quân sự khác nhau trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

“Chúng tôi thử nghiệm 215 mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự ở Syria trong điều kiện chiến đấu thực sự”, kênh truyền hình Zvezda dẫn lời tướng Formin. Ông cũng cho biết tất cả những hạn chế và khuyết điểm của các loại vũ khí này được loại bỏ hoàn toàn sau quá trình thử nghiệm trong điều kiện thực chiến.

Tuong Nga tiet lo chinh xac so luong vu khi toi tan thu nghiem tai Syria hinh anh 1

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin.

Tướng Fomin cũng nhấn mạnh, kể từ thời Liên Xô, nhiều quốc gia sử dụng vũ khí của Liên Xô được cung cấp từ 45-50 năm trước và cho tới ngày hôm nay, các loại vũ khí do Nga sản xuất vẫn có độ tin cậy đặc biệt.

Quân đội Nga bắt đầu hiện diện và tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria từ tháng 9/2015 theo lời đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào tháng 7/2015.

Ngày 4/4, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin khẳng định lực lượng khủng bố IS tại Syria bị đánh bại hoàn toàn về mặt quân sự, tuy nhiên các nhóm cực đoan khác vẫn là mối đe dọa lớn với an ninh nhiều khu vực và thế giới.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin tuyên bố IS bị đánh bại hoàn toàn ở Syria

 (Nguồn: Zvezda)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.