Tướng Nga: Phương Tây đang chiến tranh thông tin nhằm vào Matxcơva

Thế giớiThứ Tư, 27/01/2016 02:12:00 +07:00

Ngày 26/1, Thiếu tướng Sergei Chavarkov cho rằng các cường quốc Phương Tây đang phát động một cuộc cuộc chiến tranh thông tin mở nhằm vào Nga.

Ngày 26/1, Phó Hiệu trưởng Học viện Tổng tham mưu Nga, Thiếu tướng Sergei Chavarkov cho rằng các cường quốc Phương Tây đang phát động một cuộc chiến tranh thông tin mở nhằm vào Nga.
Ông Chvarkov cho hay Moskva nhận định công nghệ thông tin và truyền thông là những công cụ mà Phương Tây sử dụng trong chiến dịch nhằm chống lại chủ quyền, sự độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ của Nga. 
Nga lo ngại các nước phương Tây sử dụng chiến tranh thông tin
Nga lo ngại các nước phương Tây sử dụng chiến tranh thông tin - Ảnh minh họa
Ông nhấn mạnh: "Cuộc chiến thông tin mở đang được tiến hành nhằm vào Nga. Việc gây ảnh hưởng lên người dân, đặc biệt là giới trẻ, bằng những thông tin có quan điểm phá hoại các truyền thống lịch sử, tinh thần và lòng yêu nước trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc là những mối đe dọa quân sự chính."
Trước đó vào tháng 12/2015, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận rằng cuộc chiến tranh thông tin toàn cầu "đã diễn ra từ lâu." 
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hồi tháng 2/2015 cũng cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rằng chiến tranh thông tin leo thang "đã đầu độc nghiêm trọng" môi trường quốc tế khi lợi dụng truyền thông đại chúng, mạng Internet và mạng xã hội.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn