Tướng Nga: ‘Chúng tôi dẫn đầu thế giới về khí tài quân sự hiện đại’

(VTC News) - "Quân đội Nga hiện đứng đầu thế giới trên lĩnh vực khí tài quân sự hiện đại, trong đó bao gồm xe tăng và pháo các loại", Thứ trưởng Quốc phòng Nga, đại tướng Dmitry Bulgakov nhận xét.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, đại tướng Dmitry Bulgakov nhận xét rằng chương trình tái vũ trang của Nga biến quân đội nước này trở thành một trong những lực lượng hàng đầu thế giới trên lĩnh vực khí tài quân sự hiện đại, trong đó bao gồm xe tăng và pháo các loại.

“Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự độc lập, năm 2017 nước Nga đứng đầu thế giới về các loại vũ khí này”, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời tướng Bulgakov. Hơn 80 mẫu vũ khí với công nghệ hiện đại được đưa vào biên chế, nâng tỷ lệ khí tài hiện đại trong quân đội Nga lên đến 50%.

Tuong Nga: ‘Chung toi dan dau the gioi ve khi tai quan su hien dai’ hinh anh 1

 Pháo binh Nga tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ, Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

“Trong vòng 5 năm trở lại đây, trong chương trình tái vũ trang cho quân đội, hơn 25.000 thiết giáp và các loại phương tiện cơ giới khác, cùng 4.000 pháo các loại được đưa vào biên chế”, tướng Bulgakov phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Lục quân Nga 1/8.

Quân đội Nga đang tiếp tục loại biên các loại vũ khí cũ từ thời Liên Xô và thay thế chúng bằng các loại vũ khí hiện đại trên diện rộng. Tháng 11/2017, các chuyên gia quân sự đánh giá quân đội Nga là lực lượng sở hữu nhiều xe tăng, thiết giáp và pháo phản lực phóng loạt nhất thế giới.

Video: Quân đội Nga duyệt binh Ngày Chiến tháng 5/9/2018

>>> Đọc thêm: Báo Mỹ: Hộ vệ hạm Nga có sức mạnh vượt trội chiến hạm LCS tỷ USD của Mỹ

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU