Tướng Mỹ yêu cầu để mắt tới Kim Jong-Un

Thế giớiThứ Tư, 02/10/2013 05:47:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc James Thurman nhấn mạnh việc theo sát hành động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

(VTC News) – Trước ngày nghỉ hưu, chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc James Thurman nhấn mạnh việc theo sát hành động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Tin từ Washington Post, Tư lệnh James D. Thurman – chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho rằng, 'nhà lãnh đạo trẻ và bí ẩn' của Triều Tiên Kim Jong-Un đã thành công trong việc hợp nhất, củng cố quyền lực.

“Phải hết sức để mắt tới nhân vật này hàng ngày, đó là điều mà chúng tôi đang cố gắng” – vị tư lệnh nhấn mạnh.

Cũng trong bài phát biểu của mình, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho rằng quân đội Hàn Quốc cần cải thiện khả năng phòng thủ mạng và tên lửa để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

James Thurman
Chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc James Thurman 
Hôm nay, 2/10, tướng James D. Thurman sẽ thôi giữ chức chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc và bàn giao cho vị tướng mới là Curtis Scaparrotti – chỉ huy quân đội tại Afghanistan, từng đảm nhận vai trò giám đốc tham mưu của Lầu Năm Góc.

Trong một động thái khác, ngày hôm qua 1/10, Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn. Tổng cộng 11.000 binh sĩ, 120 máy bay, hàng chục xe tăng đã có mặt trong cuộc diễu binh lớn nhất của Hàn Quốc trong vòng một thập kỷ qua.
hàn quốc tên lửa
Tên lửa hành trình Hyunmoo-3 của quân đội Hàn Quốc 
Đặc biệt hơn, thông qua buổi diễu binh, Hàn Quốc được nói là đã 'khoe' tên lửa hành trình Hyeonmu 3 do nước này tự sản xuất, có khả năng tấn công chính xác bộ chỉ huy CHDCND Triều Tiên. Động thái này khiến Triều Tiên nổi giận, tờ Rodong Sinmun của Bình Nhưỡng  cho rằng đây là "cuộc diễu binh nhằm mục tiêu cấu kết quân sự với Mỹ và chuẩn bị tấn công CHDCND Triều Tiên” .

Cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Pak Kil-Yon - thứ trưởng ngoại giao của Triều Tiên khẳng định thái độ của Seoul “đang tạo ra nguy cơ đẩy mối quan hệ trở lại giai đoạn hủy diệt”.

Hoàng Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !