Tướng Mỹ: Vũ khí tối tân nhất của Nga cũng trở nên vô hại trước Mỹ
  • Zalo

Tướng Mỹ: Vũ khí tối tân nhất của Nga cũng trở nên vô hại trước Mỹ

Thế giới Thứ Tư, 08/08/2018 07:09:00 +07:00

Đại tướng John Hyten, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược quân đội Mỹ khẳng định nước Mỹ được bảo vệ một cách vững chắc trước bất cứ loại vũ khí hạt nhân nào, kể cả các loại vũ khí tối tân của Nga.

Mỹ được bảo vệ một cách vững chắc trước bất cứ loại vũ khí hạt nhân nào, kể cả vũ khí tối tân của Nga, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược quân đội Mỹ (USSTRATCOM), đại tướng John Hyten khẳng định. 

“Tất cả những loại vũ khí hạt nhân mà Nga đang nhắc đến – bao gồm tên lửa siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân, ngư lôi hạt nhân, tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân... Các tàu ngầm chiến lược của Mỹ không thể bị tìm thấy, 400 bãi phóng tên lửa của Mỹ không thể bị loại bỏ - không ai có thể tác động được đến chúng, do đó không cần đặt câu hỏi về khả năng răn đe vượt trội của chúng tôi so với đối thủ”, tướng Hyten phát biểu.

Tuyên bố này được đại tướng John Hyten đưa ra trong hội nghị về phòng thủ tên lửa – không gian. Đồng thời, tướng Hyten khẳng định: “Chúng tôi có thể chế ngự và đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào từ bất cứ nơi đâu”.

53CO4TVT5RHJLNBK7JOHSYJCOQ

 Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược quân đội Mỹ, John Hyten. (Ảnh: U.S. Air Force)

Tuy nhiên chưa đầy 4 tháng trước, ngày 17/4 chính đại tướng John Hyten khẳng định rằng hiện kho vũ khí của Mỹ không có bất cứ vũ khí nào có khả năng ngăn chặn các loại vũ khí siêu thanh mới của Nga. Tuyên bố cứng rắn của tướng Hyten được đưa ra vào thời điểm ngay sau khi Thượng viện Mỹ thông qua khoản ngân sách quốc phòng năm 2019 lên đến 717 tỷ USD vào ngày 5/8.

Ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, trong bài phát biểu này ông Putin nhắc đến việc phát triển vũ khí siêu thanh trong đó có tàu lượn Avangard, tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal. Ngoài ra Tổng thống Nga còn nhắc đến các loại vũ khí tối tân khác như tổ hợp tên lửa RS-28 Sarmat, tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân Burevestnik, ngư lôi hạt nhân Poseidon và tổ hợp vũ khí laser Peresvet, theo ông Putin đây là những loại vũ khí hiện chưa có đối thủ trên thế giới.

Video: Nga thử nghiệm tên lửa RS-28 Sarmat

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tướng Mỹ: Vũ khí tối tân nhất của Nga cũng trở nên vô hại trước Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin