• Zalo

Tướng Mỹ tiết lộ thời điểm có thể tấn công Triều Tiên

Thế giớiThứ Ba, 17/10/2017 08:24:00 +07:00

Tướng quân đội nghỉ hưu của Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với NBC mới đây tiết lộ Mỹ sẵn sàng cho một cuộc chiến với Triều Tiên vào mùa hè tới.

"Vấn đề là đã có rất nhiều cuộc khủng hoảng diễn ra, có khả năng ông Trump đã quá tải với các nỗ lực ngoại giao cũng như khả năng của lực lượng vũ trang Mỹ để giải quyết vấn đề này. Tôi không muốn chúng ta rời mắt khỏi Triều Tiên.

Ngôn ngữ hiện tại mà chính quyền sử dụng, việc thiếu hụt ngoại giao và các chiến lược nghiêm túc, theo tôi đang đẩy chúng ta tới gần hơn chiến tranh vào mùa hè năm sau", Tướng nghỉ hưu Barry McCaffrey cho hay. 

Ông này sau đó nhấn mạnh cuộc chiến này đã được chính quyền Tổng thống Trump lên lịch. Tuyên bố của vị tướng càng đáng lo ngại hơn bởi theo người dẫn chương trình Brian Williams của MSNBC, ông Barry la người hiếm khi đưa ra những phát ngôn về các vấn đề chính trị.

"Tôi biết ông ấy đã nhiều năm. Ông ấy là một người có đầu óc và không mấy khi cường điệu hóa vấn đề", Brian khẳng định.

Video: Triều Tiên muốn biến bãi thử hạt nhân thành thiên đường du lịch

Tuyên bố của ông Barry được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang có dấu hiệu gia tăng sau hàng loạt các phát ngôn đáp trả của cả hai bên.

Trong một tuyên bố mới đây, quan chức Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không nghĩ tới việc ngồi xuống bàn đàm phán với Washington chừng nào họ chưa phát triển xong loại tên lửa có khả năng vươn tới bờ Đông của Mỹ.

"Không phải chúng tôi không quan tâm tới các giải pháp ngoại giao. Nhưng trước khi tính tới điểu đó, chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng rằng Triều Tiên có đủ khả năng phòng thủ và tấn công chống lại bất kỳ sự xâm lược nào tới từ Mỹ", CNN dẫn lời quan chức trên cho hay.

Trong khi đó, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 16/10 cảnh báo toàn bộ lãnh thổ Mỹ đều nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên.

"Nếu Mỹ bén mảng tới lãnh thổ Triều Tiên, thì dù chỉ một chút thôi, họ sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt nặng nề ở bất cứ đâu trên thế giới", ông Kim nhấn mạnh.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !