Tướng Mỹ thừa nhận phải nghiêm túc học hỏi thành công của Nga

(VTC News) - Trước nước Nga ngày càng chứng tỏ được vị thế trên thế giới, một quan chức của Mỹ thừa nhận phải nghiêm túc học hỏi từ những thành công của Nga ở Syria.

“Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là khi Mỹ tham chiến ở Afghanistan và Iraq, Nga phân tích rất kỹ khả năng và yếu điểm của chúng tôi và bắt đầu hiện thực hóa những nỗ lực đầy tham vọng của họ và hầu hết đã thành công”, Sputnik dẫn lời Trung tướng H.R. McMaster, chuyên gia chiến lược hàng đầu của Lục quân Mỹ cho biết.
 

 

Trao đổi với tờ Politico, ông McMaster cho biết, trước sự trỗi dậy đó của Nga, Mỹ đang có một nghiên cứu tuyệt mật phân tích khả năng quân sự của điện Kremlin, đồng thời thành lập một "hội đồng cấp cao chính phủ" để nghiên cứu các động thái mà Mỹ gọi là sự bành trướng của Nga tại Đông Âu.

“Nga đang sở hữu một loạt hệ thống tên lửa, rocket, pháo binh có tầm bắn xa hơn và cũng nguy hiểm hơn so với các khí tài quân sự tương đương của Mỹ”, ông McMaster chia sẻ.

Video: ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga khai hỏa ấn tượng chống IS

Chính vì vậy, theo chuyên gia này, Mỹ cần phải đưa ra những giải pháp để cải thiện tình hình, việc mà Washington đã ngó lơ tới từ khi chiến tranh Lạnh kết thúc cách đây 25 năm.
Song Hy (theo Sputnik)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN