• Zalo

Tướng Mỹ: Nếu xảy ra, Thế chiến III sẽ rất khủng khiếp và chớp nhoáng

Thế giớiThứ Sáu, 07/10/2016 11:00:00 +07:00

Khi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc, nếu Thế chiến III xảy ra, cuộc chiến này sẽ trở thành thảm họa cho nhân loại.

"Nếu một cuộc chiến nổ ra trong tương lai, thương vong sẽ khủng khiếp và diễn biến cũng rất chóng vánh", Thiếu tướng William Hix của quân đội Mỹ phát biểu trong cuộc họp thường niên của Lục quân tại Washington hồi đầu tuần. 

chien-tranh-the-gioi-1

Quân nhân Mỹ

"Máy móc đang phát triển mạnh mẽ và trong tương lai nó sẽ còn chính xác hơn. Vì vậy, cuộc chiến tranh xảy ra, hậu quả sẽ khôn lường", nhà quân sự cho biết thêm.

Quân đội Mỹ khẳng định, họ dự đoán Thế chiến III sẽ đến trong tương lại không xa và đang tìm cách để hòa giải những bất đồng lớn trên thế giới. 

Cùng với việc, khoa học kỹ thuật quân sự đang phát triển mạnh mẽ, máy móc có thể tìm đến chính xác căn cứ và vị trí trên bản đồ với sai số rất nhỏ và sức sát thương của chúng mở rộng hơn rất nhiều. 

Joseph Anderson,thuộc Ban tham mưu của Quân đội Mỹ cho biết: "Hiện nay, Mỹ đang gặp phải một số mối đe dọa từ bên ngoài và điều này khiến chúng tôi phải cảnh giác". 

chien-tranh-the-gioi-2

Nếu Thế chiến III nổ ra, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng

Ngoài việc tăng cường sức mạnh quân sự, Mỹ còn cần phải bổ sung một số biện pháp đảm bảo an toàn an ninh mạng cùng với các tài nguyên online. 

Công nghệ khoa học quân sự hiện nay cho phép điều khiển vũ khí hay tên lửa từ vệ tinh với độ chính xác lên tới hơn 90% nên việc điều động binh lính là không còn cần thiết và hoàn toàn có thể hủy diệt cả một thành phố lớn sau một thao tác bấm nút. 

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Khánh Huy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !