Tướng Mỹ công nhận mối nguy hiểm từ tên lửa hành trình mới của Nga

Thế giớiChủ Nhật, 18/02/2018 16:58:00 +07:00

Lori Robinson, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) trong bài phát biểu trước Thượng viện Mỹ cho biết quân đội Mỹ hiện đang lo ngại về tên lửa hành trình thế hệ mới của Nga.

“Nga ưu tiên phát triển các loại tên lửa hành trình tiên tiến có khả năng đánh trúng các mục tiêu tại Bắc Mỹ ở khoảng cách chưa từng thấy trước đây”, bà Lori Robinson, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD), phát biểu ngày 15/2 trước Hội đồng Quân sự Thượng viện Mỹ.

Bà Robinson chỉ ra rằng mặc dù khả năng Nga phát động cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào Mỹ “hiện tại khá thấp”, tuy nhiên việc đầu tư vào các cảm biến tiên tiến và các hệ thống vũ khí phòng thủ vẫn cần thiết để đảm bảo cho Mỹ bảo vệ các tài sản quan trọng của mình.

1032254256

 Chiến hạm thuộc Hạm đội Caspia của Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK tấn công mục tiêu khủng bố tại Syria. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

“Sự tăng cường đáng kể về phạm vi của những tên lửa này làm giảm các dấu hiệu và cảnh báo mà chúng tôi có thể nhận được trước khi vụ phóng xảy ra và mặt cắt phản xạ radar thấp của chúng khiến NORAD cần phải có chiến thuật, kỹ thuật và thủ tục mới để chống lại chúng”, bà Robinson phát biểu.

Bà nhận định rằng Mỹ cần phải tiếp tục đầu tư và đổi mới để vượt qua mối đe dọa mới nổi này, đồng thời cảm ơn Hội đồng Quân sự Thượng viện Mỹ tiếp tục chấp thuận chi ngân sách phát triển hệ thống cảm biến Quét mạng Pha tự động (AESA).

Dự án ngân sách năm 2019 của Mỹ bao gồm 6,3 tỷ USD dành cho chi tiêu quân sự đặc biệt để đối phó với Nga tại châu Âu, trong năm 2018, Mỹ dự định chi 4,6 tỷ USD cho mục đích tương tự.

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !