• Zalo

Tưởng máy chơi điện tử là smartphone, cô bé liên tục chạm tay khiến nhiều người hoang mang

Đời sốngThứ Tư, 27/09/2017 08:00:00 +07:00

Có lẽ cô bé nghĩ rằng, món đồ chơi này có cách thức tương tự smartphone hoặc iPad.

Công nghệ mới thật sự đã thống lĩnh thế giới này!

Điều đó đã được thể hiện rõ ràng nhất thông qua clip dưới đây, và nó đang ''thống trị'' mạng xã hội với hơn nửa triệu view, cùng hàng loạt những bình luận trái chiều

Trong clip, một cô bé đang cố gắng học cách sử dụng Game Boy Color, một máy chơi game cầm tay của hãng Nintendo nổi tiếng. Điều đáng lưu ý nhất ở đây nằm ở việc, thay vì chơi bằng nút bấm như một đặc trưng của Nintendo, thì cô bé này lại cố gắng ''chạm'' vì nghĩ thiết bị này cũng cảm ứng như những thiết bị chơi game hoặc điện thoại thông minh đang rất phổ biến hiện nay. 


Cô bé không hiểu vì sao mà màn hình này không hoạt động được 

Cô bé vô cùng bối rối, các ngón tay thì chạm vào màn hình liên hồi nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Thậm chí, cô bé còn chẳng thèm để ý tới những nút bấm ở phần dưới của máy chơi game, mà cứ chăm chăm vào cái màn hình.

Video: Cho nghịch điện thoại thường xuyên, bố mẹ đang tự hại con mình

Cha của em, anh Chris Cohoon, đã viết trên Reddit: ''Đây là khoảnh khắc cô con gái của tôi đang cố gắng chơi Game Boy Color trong thời đại ai cũng xài màn hình cảm ứng''


Thời này, không khó để bắt gặp cảnh trẻ em sử dụng thành thạo các thiết bị số có màn hình cảm ứng thông minh (Ảnh minh họa) 

Đoạn clip đã nhận về loạt ý kiến trái chiều. Có người thì cho rằng trẻ em sau này sẽ không còn nhớ gì đến những đồ vật ngày xưa nữa, và sự ''xâm lăng'' của những thiết bị điện tử thông minh, hiện đại thật sự có hại, nếu như bố mẹ không biết cách điều chỉnh.

Nhưng cũng có người bày tỏ sự chấp nhận vì ''thời đại thay đổi, đó là điều không thể tránh. Trẻ em rồi cũng phải sống đúng với thời đại của chúng. Việc làm quen với những tiến bộ của thời đại không có gì là xấu''


Có lẽ những nút bấm này sẽ sớm trôi vào quên lãng 

Phiên bản đầu tiên của Game Boy ra mắt trên toàn thế giới vào năm 1989, sau đó Game Boy Color ra đời vào năm 1998. Đến năm 2010, Game Boy ngừng hoạt động. 

BB
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !