Tương lai đi taxi bay trong thành phố không còn xa

(VTC News) - Taxi bay CityAirbus được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển từ trung tâm thành phố đến các sân bay cho cư dân ở các thành phố lớn.

Ngày 12/3/2019, tập đoàn Airbus thông báo bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu chiếc taxi bay CityAirbus tại thành phố Ingolstadt, Đức.

Tuong lai di taxi bay trong thanh pho khong con xa hinh anh 1

(Ảnh: airbus.com)

Theo một nghiên cứu khả thi năm 2015, Airbus xác định được chi phí vận hành của thiết kế và khẳng định CityAirbus hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về an toàn.

Mô hình đầu tiên của chiếc taxi bay này được trưng bày tại Triển lãm hàng không Paris tháng 6/2017 và thu hút được rất nhiều sự chú ý. Quá trình kiểm tra, thử nghiệm hệ thống truyền lực, động cơ, hệ thống điều khiển, cánh quạt, vỏ cơ khí và mức nhiệt của CityAirbus diễn ra thành công tại nhiều địa điểm ở Đức trong thời gian qua.

Việc lấy chứng nhận và đưa ra phiên bản thương mại được lên kế hoạch cho năm 2023.

Nguyên mẫu chiếc CityAirbus là một taxi bay cất hạ cánh thẳng đứng có 4 chỗ ngồi với tùy chọn có một phi công hoặc để chế độ tự lái, sử dụng động cơ điện. Tốc độ hành trình của CityAirbus có thể lên tới 120km/h.

Mục tiêu của Airbus là tạo ra một đội taxi bay có thể vận chuyển hành khách tại các thành phố đông đúc từ trung tâm đến các sân bay ở ngoại ô.

Trước đó, vào ngày 24/1, đối thủ cạnh tranh của Airbus là Tập đoàn Boeing cũng đã công bố một báo cáo về việc thử nghiệm thành công mẫu taxi bay không người lái của mình. Như vậy, trong tương lai khi các đội taxi bay được vận hành, người dân tại các thành phố lớn trên thế giới sẽ có thêm một lựa chọn di chuyển nhanh, an toàn và tiện lợi.

Cảnh sát Dubai được cấp xe bay giá hơn 3 tỷ đồng truy đuổi tội phạm

Cảnh sát Dubai được cấp xe bay giá hơn 3 tỷ đồng truy đuổi tội phạm

Các sỹ quan cảnh sát Dubai đang trong khoá huấn luyện sử dụng xe bay 4 cánh quạt nhằm hỗ trợ trong việc tuần tra và truy bắt tội phạm.
 
Hãng hàng không nào đúng giờ nhất Việt Nam?

Hãng hàng không nào đúng giờ nhất Việt Nam?

Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đúng giờ nhất Việt Nam với tỷ lệ đúng giờ lên tới 94,5%.

 (Nguồn: Berliner Morgenpost)

Cát Tường
Chủ đề:

Máy bay

,

hàng không

,

taxi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU