Tương lai của Nhật Bản đang bị đe dọa bởi lý do không ngờ này
  • Zalo

Tương lai của Nhật Bản đang bị đe dọa bởi lý do không ngờ này

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 25/07/2018 11:34:00 +07:00

Việc búp bê tình dục đang trở thành một xu hướng ngày càng được ưa chuộng ở Nhật Bản khiến nhiều người lo ngại về một tương lai "thiếu hụt giống nòi" ở đất nước này.

Khi số lượng tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống còn 1 triệu ca vào năm 2017, các chuyên gia cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn tới con số đáng báo động này là việc người độc thân nước này đang ngày càng chuộng dùng búp bê tình dục. 

Một khi xu hướng này trở nên phổ biến, con người sẽ dễ rơi vào tình trạng cô đơn, ít quan tâm hơn tới các mối quan hệ xã hội với người thật và không hứng thú với chuyện sinh đẻ. Hệ quả tất yếu là tỷ lệ sinh sẽ liên tục giảm trong nhiều năm đe dọa tới cơ cấu dân số. 

9896361575_15127192331

Việc người Nhật đang ngày càng chuộng dùng búp bê tình dục khiến các chuyên gia lo ngại người Nhật sẽ phải đối mặt với nguy cơ "tuyệt chủng". (Ảnh: Getty) 

Theo các số liệu thông kê, có khoảng 2.000 búp bê tình dục có ngoại hình giống hệt người thật, có thể tháo rời các bộ phận được bán ra mỗi năm ở Nhật Bản.

Ông Noburu Tanaka, một người kinh doanh trong lĩnh vực này cho biết lợi ích của việc sở hữu một sản phẩm với trị giá lên tới 3.750 USD (khoảng 83 triệu đồng) là rất lớn.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời. Nó có thể trông giống búp bê, nhưng mang lại cảm giác như đang có sự sống bên trong”, ông Tanaka mô tả. Theo ông này, chuyện chăn gối giữa người với người có thể gặp trục trặc còn với búp bê thì không. 

Mặc dù vậy, chuyên gia nhân khẩu học Kanako Amano tại viện nghiên cứu NLI (Tokyo) cho rằng những con búp bê này đang gây ra mối đe dọa rất lớn đối với tương lai Nhật Bản trong bối cảnh dân số nước này dự kiến sẽ giảm 1/3 trong 30 năm tới.

“Vấn đề nghiêm trọng nhất ở Nhật Bản hiện tại là tỷ lệ sinh và dân số đều giảm mạnh. Điều này được coi là thảm họa quốc gia”, bà Amano nói. 

Video: Người đàn ông Nhật trúng tiếng sét ái tình với búp bê Nhật

Sự cô đơn ở người lớn tuổi được cho là nguyên nhân dẫn tới số lượng các đơn hàng búp bê tình dục tăng cao ở Nhật Bản. 

Một người đàn ông tên Moru sắm cho mình ''bạn tình'' vài năm sau khi vợ ông qua đời. Chia sẻ về người bạn tình mới, ông cho biết: "Có một khoảng trống trong trái tim tôi. Khi gặp họ, cuộc sống của tôi trở nên gắn bó chặt chẽ với họ. Vì những cô gái này xuất hiện trong nhà tôi và nhờ có họ, tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa". 

Tuy nhiên, không chỉ người lớn tuổi mới ưa chuộng búp bê tình dục. 

Hitsuji, một người mẫu trẻ khá nổi tiếng ở Nhật Bản nói rằng cô không muốn sống cùng đàn ông vì cảm thấy quá hạnh phúc với cuộc sống hiện tại cùng Masiro, bạn tình búp bê của mình. 

“Masiro không chỉ là một người bạn, một người thân trong gia đình, mà còn là người chấp nhận tình yêu của tôi, tạo cho tôi cảm giác mà không người đàn ông nào mang lại", Hitsuji chia sẻ. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tương lai của Nhật Bản đang bị đe dọa bởi lý do không ngờ này" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin