• Zalo

Tượng đồng cha con Kim Jong-il sừng sững giữa thủ đô

Thế giới Thứ Tư, 15/02/2012 09:32:00 +07:00

(VTC News) - Hôm qua (14/2), Triều Tiên đã tổ chức lễ khánh thành tượng đồng hai cha con cố Chủ tịch Kim II Sung và Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng.

(VTC News) – Hôm qua (14/2), nhân dịp kỷ niệm tròn 70 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Jong-il, Triều Tiên đã tổ chức lễ khánh thành tượng đồng hai cha con cố Chủ tịch Kim II Sung và Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng.

Nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên như Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam, Thủ tướng Choe Yong-rim… đã tham dự buổi lễ này.

Tượng đồng hai Chủ tịch Kim II Sung và Kim Jong-il được đặt tại Đài Mansudae - trung tâm Bình Nhưỡng, cũng là "trái tim" của Triều Tiên.

 Tượng đồng hai vị Chủ tịch Kim II Sung và Kim Jong-il

Sau khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời vào cuối năm ngoái, ngày 12/1/2012, để tưởng nhớ "nhà lãnh đạo vĩ đại của nhân dân Triều Tiên", Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động nước này đã quyết định đặt thi hài của ông tại Cung kỷ niệm Kumsusan, đúc tượng đồng chân dung Chủ tịch và định ngày sinh của Chủ tịch (ngày 16/2) là Tết Quang minh.

Tượng đồng cố Chủ tịch Kim II Sung và Kim Jong-il 

Cũng trong ngày hôm qua, tờ Kyodo News (Nhật Bản) đưa tin, theo chỉ thị mới của Chủ tịch Kim Jong-un, để ngăn chặn công dân trốn sang nước ngoài, Triều Tiên đã thành lập cơ quan mới có tên là Thường vụ 114, có nhiệm vụ cấm các loại đĩa DVD, bao gồm cả phim truyền hình Hàn Quốc vào Triều Tiên.


Trước đó, ngày 14/1, Chủ tịch Kim Jong-un đã ra lệnh tập trung sức lực ngăn chặn các đĩa phim, ấn phẩm và  bài hát không rõ nguồn gốc xuất xứ vào Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên tham gia lễ khánh thành tượng đồng 

Theo báo cáo, Triều Tiên đã có Thường vụ 109 phụ trách chống lại DVD nước ngoài. Do đó, nhiệm vụ chính của Thường vụ 144 sẽ là bí mật thâm nhập, kiểm tra thị trường.

Hiện nay, tại Triều Tiên vẫn có thể mua các đĩa DVD phim ảnh của Hàn Quốc. Bị hấp dẫn bởi cuộc sống phồn thịnh của Hàn Quốc trong phim, số người Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc cũng ngày một tăng lên.

Sáng Nguyễn


Bạn có cảm nghĩ gì về "Tượng đồng cha con Kim Jong-il sừng sững giữa thủ đô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin