Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

‘Tượng đài sống’ của âm nhạc cổ điển đến Việt Nam biểu diễn

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 11/10/2019 11:28:00 +07:00

Nghệ sĩ piano Jean - Yves Thibaudet, người được coi là “tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tại Hà Nội.

Jean-Yves Thibaudet sinh ra tại Lyon (Pháp) và bắt đầu làm quen với piano từ lúc 5 tuổi. Trong hơn 30 năm qua, ông trình diễn các thể loại đa dạng từ độc tấu, thính phòng tới dàn nhạc với nhạc mục đồ sộ, từ tác phẩm của Beethoven, Liszt, Grieg tới Khachaturian, Gershwin hay những nhà soạn nhạc đương đại như Qigang Chen và James MacMillan.

nhac co dien

Nghệ sĩ piano tài danh Jean-Yves Thibaudet.

Jean-Yves Thibaudet ghi âm hơn 50 album với những hãng đĩa hàng đầu thế giới. Danh tiếng của ông lan tỏa khắp thế giới với những lần hợp tác thành công trong phim ảnh, thời trang và nghệ thuật thị giác. Những ngón đàn điêu luyện của Thibaudet chinh phục hàng triệu người nghe trên thế giới và được tôn vinh là một trong những nghệ sĩ piano tài danh nhất thế giới.

Năm 2010, Hollywood Bowl đã vinh danh Thibaudet trên Đại lộ Danh vọng, vì những thành tựu âm nhạc của ông.

Nghệ sĩ Jean-Yves Thibaudet sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời tại Hà Nội vào tối 23/10. Đây sẽ là đêm hòa nhạc đậm tinh thần Pháp. Không chỉ nghệ sĩ độc tấu là một đại diện xuất sắc của âm nhạc cổ điển Pháp, nhạc trưởng tài năng Olivier Ochaninne của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng mang trong mình dòng máu Pháp và nhạc mục của đêm hòa nhạc cũng toát lên tinh thần, văn hóa Pháp.

mat troi

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời và nhạc trưởng Olivier Ochaninne.

Đêm nhạc có sự tham gia của nghệ sĩ piano lừng danh Thibaudet nằm trong mùa biểu diễn 2019 - 2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời.

Trong các buổi biểu diễn tiếp theo, Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời sẽ kết hợp cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có NSND Đặng Thái Sơn - nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế mà tên tuổi của ông khiến bất cứ người Việt Nam nào cũng tự hào.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin