• Zalo

Tướng cướp luyện phép biến hình, mình đồng da sắt mất mạng thế nào?

Phóng sự - Khám pháThứ Năm, 14/05/2015 06:40:00 +07:00

Khi hai bà vợ mang bầu đến tháng cuối, Bảy Đởm đã trực tiếp dùng dao mổ bụng vợ để moi hài nhi luyện bùa.

(VTC News) - Khi hai bà vợ mang bầu đến tháng cuối, Bảy Đởm đã trực tiếp dùng dao mổ bụng vợ để moi hài nhi luyện bùa.


Kỳ 12 (kỳ cuối): Truyền kỳ về tướng cướp Bảy Đởm


Như đã nói ở kỳ trước, người nổi tiếng luyện phép biến hình, tức luyện bùa thiên linh cái ở miền Tây là tướng cướp Hùng Đởm, còn gọi là Bảy Đởm.

Sau khi chu du khắp 3 nước gồm Campuchia, Thái Lan, Myanmar, học được nhiều tinh hoa võ thuật, thì người thầy cuối cùng mà ông ta gặp là thầy Kheng, tu luyện trên núi Tà Lơn, Campuchia.

Núi Tà Lơn ở Campuchia nằm cách Thất Sơn không xa. Những ngày trời trong, nhìn rõ từng mỏm núi. Đây là quả núi nổi tiếng linh thiêng, nơi các thầy bùa tụ tập luyện phép.

Bùa thiên linh cái còn được luyện từ thai nhi. Ảnh internet 

Ông thầy Campuchia này là một thầy thuốc, thầy bùa cao thủ nhưng ẩn danh suốt đời. Ông ta đã dạy cho Bảy Đởm nhiều bài bùa chú, nhưng riêng phép biến hình thì ông ta không dạy.

Bảy Đởm đã tìm cách quyến rũ, lấy con gái của ông thầy này làm vợ. Khi đã là người của gia đình, Bảy Đởm đã “thuổng” được y bát và trốn về Thất Sơn.

Bài bùa của ông Kheng luyện phép “thiên linh, thiên nhãn”, là tầm tối cao của thiên linh cái. Khi luyện thành công, chủ nhân sẽ biến thành mình đồng da sắt, đạn bắn không xuyên, đao thương không phạm da thịt.

Đặc biệt, chủ nhân của bài bùa này có thể biến hình, độn thổ, đột nhập, xuyên tường như không. Để luyện được bài bùa, thì phải có một cặp hài nhi.


Ngày đó, Bảy Đởm là tướng cướp nổi danh khắp vùng, giàu có nhất vùng, quyền uy nghiêng thiên hạ, lại hám sắc, nên hắn lấy rất nhiều vợ. Chỉ cần biết ở đâu có gái đẹp, hắn sẽ dùng bùa phép lấy về làm vợ.

Với sự tàn ác của mình, hắn thừa sức cưỡng đoạt bất kỳ ai, nhưng hắn không làm thế. Hắn dùng bùa chú để những thiếu nữ xinh đẹp tự nguyện theo hắn làm vợ.

Ông Nguyễn Văn Tiệm, cán bộ của Khu di tích diệt chủng Ba Chúc là người biết rất rõ về tướng cướp Bảy Đởm. Thời chiến tranh Bảy Đởm nổi tiếng khắp vùng Thất Sơn, nên thế hệ ông đều biết khá rõ. Những câu chuyện nửa thực nửa hư về Bảy Đởm ông đều thu lượm khá chi tiết.

Ông Tiệm kể: “Bảy Đởm chết vào năm 1972. Tui còn nhớ như in đám ma của Bảy Đởm, long trọng lắm. Đàn em của Bảy Đởm tổ chức đưa rước thi thể từ núi Ông Két ra tận trung tâm tỉnh lỵ Châu Đốc (trước kia, tỉnh An Giang gồm tỉnh Châu Đốc và Long Xuyên).

Đám thanh niên chúng tui tò mò cũng đi xem đám ma của ông ấy. Tui đếm được tới 17 bà vợ đi theo quan tài. Trong số những bà vợ ấy, có một cô mới 18 tuổi, đang mang bầu, bụng to lắm. Sau khi Bảy Đởm chết, các bà vợ cũng tan tác đi đâu hết, giờ chẳng thấy còn ai ở đất này nữa”.

Ông Nguyễn Văn Tiệm khẳng định Bảy Đởm có ít nhất 19 bà vợ 

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Tiệm, cùng rất nhiều người già ở vùng Thất Sơn, thì Bảy Đởm có ít nhất 19 bà vợ chính thức (tính cả 2 bà bị Bảy Đởm giết hại lấy thai nhi). Còn những bà vợ qua đường, những người phụ nữ bị gã hãm hiếp thì nhiều không kể xiết. Chính vì thế, người dân vùng Châu Đốc căm ghét Bảy Đởm tận xương tủy. Tuy nhiên, Bảy Đởm đã luyện được tuyệt kỹ biến hình, nên không ai có thể làm gì được hắn.

Theo ông Tiệm, Bảy Đởm đã lấy bào thai của bà vợ thứ 2 và thứ 3 để luyện phép biến hình. Khi hai bà vợ này mang bầu đến tháng cuối, Bảy Đởm đã trực tiếp dùng dao mổ bụng để moi hài nhi. Hai bà vợ đã chết trong đau đớn, căm phẫn.

Người ta đồn rằng, chính hành động tàn độc đó đã khiến uất khí của bà vợ nhập vào bào thai làm cho bào thai trở nên vô cùng tàn độc.

Có bào thai rồi, Bảy Đởm tiếp tục luyện công phu trong vòng 7 năm. Mỗi năm phải lấy máu đồng nam, đồng nữ tắm cho bào thai vài lần để tiếp thêm linh khí. Đến năm thứ 7, bào thai khô quắt, ở tư thế ôm nhau, thì làm lễ cưới để oan hồn hài nhi theo phò.

Đồn rằng, vì Bảy Đởm đã luyện thành thiên linh cái, nên đao thương bất nhập, đạn bắn không thủng, ra tay nhanh như chớp và vô cùng tàn độc.

Võ nghệ vô song, những năm đầu sau hòa bình 1954, Bảy Đởm hùng cứ một phương, quản lý địa bàn rộng lớn. Chính quyền Ngô Đình Diệm nhiều lần xua quân về Bảy Núi đều bị toán cướp của Bảy Đởm đánh tan tác.


Có huyền thoại còn kể rằng, chính quyền họ Ngô đã phải nhờ tới những quan thầy của Mỹ, với vũ khí hạng nặng tìm về Thất Sơn tiêu diệt Bảy Đởm.

Để ra oai, khi gặp lính Mỹ, Bảy Đởm không thèm bỏ chạy, mà ra trình diện. Lính Mỹ đã bắn liên tiếp vào Bảy Đởm, nhưng chẳng ăn thua gì.

Hai trái lựu đạn được tung dưới chân Bảy Đởm, nổ banh trời, nhưng Bảy Đởm vẫn đứng sừng sững. Thấy hãi quá, đám lính Mỹ bỏ chạy.

Không tiêu diệt được Bảy Đởm thì tìm cách sử dụng. Chính quyền họ Ngô đã ban “trát” xuống Châu Đốc phong Bảy Đởm làm đội trưởng trấn giữ Thất Sơn.

Bảy Đởm nghiễm nhiên trở thành một ông vua con của vùng Châu Đốc rộng lớn, trù phú. Theo giặc, Bảy Đởm càng thêm vây thêm cánh, làm nhiều việc tàn ác với nhân dân.

Núi Ông Két, nơi Bảy Đởm bị chiến sĩ cộng sản bắn chết 

Theo lời ông Tiệm, do Bảy Đởm lợi dụng bùa chú, làm nhiều việc ác, nên đã bị âm binh thiên tướng thu mất quyền lực.

Đạo sĩ Ba Lưới kể rằng, năm Bảy Đởm tròn 61 tuổi, bỗng dưng ban thờ thiên linh của y bốc cháy ngùn ngụt, cặp hài nhi được luyện từ con đẻ của y cũng cháy thành than. Đó chính là điềm báo tận số của Bảy Đởm.

Mùa hè năm 1972, trong cuộc đấu súng giữa Ngụy và các chiến sĩ cộng sản, Bảy Đởm đã bị trúng đạn. Khi Bảy Đởm trốn vào núi Ông Két, một chiến sĩ cộng sản đã bắn vào tảng đá, viên đạn đổi chiều ghim thẳng vào mắt Bảy Đởm, khiến tay ác bá chết ngay tại chỗ.

Có người nói rằng, Bảy Đởm đã bị mất phép, nên đạn của Việt cộng mới giết được. Cũng có người khẳng định rằng, phép thuật của Bảy Đởm chẳng qua chỉ là trò bịp, mấy thứ ảo thuật lừa người, nên mới chết một cách đơn giản trước nòng súng của các chiến sĩ cộng sản.

Phạm Ngọc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !