Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng gây tranh cãi
  • Zalo

Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng gây tranh cãi

Thời sự Thứ Ba, 27/03/2018 07:36:00 +07:00

Những bức tượng có hình đầu 12 con giáp, thân hình người khỏa thân ở khu du lịch Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) bỗng dưng nổi tiếng sau gần 10 năm xuất hiện.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về 12 con giáp được tạo tác bằng đá xanh nguyên khối, khỏa thân dựng trên đồi khu du lịch Hòn Dấu Resort (phường Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng).

Dân mạng cũng đưa ra những ý kiến bình luận trái chiều xung quanh vụ việc này.

Nhiều ý kiến cho rằng, đó là những bức tượng phản cảm bởi phô bày các chi tiết giới tính.

“Tôi sẽ không bao giờ đặt chân tới đây đặc biệt là các con mình. Những bức tượng này sẽ phá hỏng tuổi thơ của chúng nó về hình ảnh 12 con giáp. Hải Phòng sở hữu toàn loài thú quý hiếm, Pikalong đã nổi tiếng một thời”, một tài khoản facebook nêu ý kiến.

1

 Những thân tượng 12 con giáp khắc họa chi tiết bộ phận nhạy cảm của cơ thể người, khiến nhiều người cho rằng phản cảm.

Trong khi đó, không ít người cho rằng, vườn tượng 12 con giáp trưng bày tại đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo theo phong cách phồn thực.

Tài khoản Th.Th.Ng cho rằng: “Không phản cảm hay phản cảm tuỳ người. Mỗi người cũng nên có nhận xét riêng. Ở ta tiềm thức nghệ thuật dân gian và tín ngưỡng được ăn sâu rồi.

Nhân loại nhiều thế hệ đã đi du lịch bốn phương ngắm nhiều bức tượng và tranh không kém phần phản cảm. Nghệ thuật nào cũng quý. Chỉ có nghệ thuật gian dối là xấu”.

3

Bức tượng đầu rắn thân người.

Trả lời báo chí về những ý kiến trái chiều xung quanh tượng 12 con giáp trên, ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Quốc tế Hòn Dấu cho biết, 12 con giáp nêu trên được tạo tác từ năm 2007, nằm trong quần thể vườn tượng trong Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu.

Trước đây, 12 pho tượng này nằm rải rác trong vườn tượng, gần đây mới gom lại và đặt cho đứng cạnh nhau. Toàn bộ đều có bản thiết kế, được cơ quan chức năng phê duyệt đàng hoàng. Khách đến tham quan ai cũng thích, kể cả phụ nữ.

2 3

 Dưới chân mỗi bức tượng đều ghi tên một con giáp.

4 4

 12 bức tượng về con giáp bỗng dưng nổi tiếng sau gần 10 năm được tạo tác, đặt ở khu du lịch Hòn Dấu resort.

Ông Thiềng cho biết thêm, những bức tượng đó đều do các nhà điêu khắc có tiếng trong nước thiết kế. Ngay từ khi hình thành ý tưởng, đơn vị đã tổ chức hẳn một trại sáng tác quy tụ nhiều nghệ nhân, các nhà điêu khắc đến đóng góp ý kiến và sáng tạo tác phẩm.

Chủ trương này đã được các cơ quan quản lý, hội đồng thẩm định nghệ thuật phê duyệt.

“Tôi khẳng định lại một lần nữa, chúng tôi không sai trong việc chế tác, đặt những bức tượng tại khu du lịch. Chúng tôi làm du lịch cũng gắn liền với sự phát triển và nhu cầu của xã hội và sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến phản biện từ dư luận, nhưng phải đúng để có sự điều chỉnh hợp lý. Chuyện này bình thường, có gì đâu mà ồn ào”, ông Thiềng nêu quan điểm.

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng gây tranh cãi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin