Tượng 12 con giáp được che bằng lá cây, chùm nho thay quần, váy

Dư luận càng dậy sóng khi các tượng 12 con giáp được che bằng quần, váy ở những điểm nhạy cảm, Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, TP Hải Phòng) đã thay thế quần bằng lá cây, chùm nho giả.

Tuong 12 con giap duoc che bang la cay, chum nho thay quan, vay hinh anh 1

Trước dư luận ngày càng "dậy sóng", Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu đã quyết định lấy lá cây, chùm nho bằng nhựa để thay thế  (Ảnh: TIẾN THẮNG)

Trả lời PV, ông Hoàng Văn Thiềng - chủ tịch HĐQT Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu - cho biết ngày 28-3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hải Phòng đã đến làm việc và cho tháo các chiếc váy, quần trên thân tượng ra để ghi nhận thực tế.

"Trong lúc chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo từ cơ quan chức năng của Hải Phòng và để hài hòa ý kiến dư luận sau khi các bức tượng được mặc quần, váy, tôi đã quyết định thay đổi bằng cách lấy lá cây, chùm nho giả gắn lên để trông phù hợp hơn", ông Thiềng nói.

Trước đó, cư dân mạng tiếp tục xôn xao với các ý kiến cho rằng những bức tượng 12 con giáp sau khi được gắn thêm quần, váy để che vị trí "nhạy cảm" lại càng trở nên tục tĩu hơn.

Trao đổi về vấn đề này, nhà điêu khắc Trần Minh Tuấn, người trực tiếp tạo tác ra các bức tượng 12 con giáp để tặng khu du lịch Hòn Dáu, cho biết sau thời gian dài lên ý tưởng, ông phải mất 3 năm để hoàn thiện các tác phẩm này. Mỗi bức tượng cao 1,6m với đường kính 50cm.

Chia sẻ thêm về việc các bức tượng do mình chế tác được mặc thêm quần, váy để che các điểm được cho "nhạy cảm", ông Tuấn không khỏi chạnh lòng nói rằng việc này đã làm các bức tượng trở nên "khôi hài quá mức".

"Có lẽ duy nhất ở Việt Nam mới có kiểu mặc quần cho tượng như vậy, nhưng vì tôi đã tặng nó rồi nên quyền quyết định như thế nào vẫn thuộc về người nhận", ông Tuấn nói.

Tuong 12 con giap duoc che bang la cay, chum nho thay quan, vay hinh anh 2

 Chủ của các bức tượng cho rằng việc thay thế này sẽ giúp các bức tượng trở nên hài hòa hơn trước mắt công chúng (Ảnh: TIẾN THẮNG)

 

Tuong 12 con giap duoc che bang la cay, chum nho thay quan, vay hinh anh 3

 Một số bức tượng sau khi được thay thế bằng lá cây, chùm nho (Ảnh: TIẾN THẮNG)

Tuong 12 con giap duoc che bang la cay, chum nho thay quan, vay hinh anh 4

 Một số bức tượng sau khi được thay thế bằng lá cây, chùm nho (Ảnh: TIẾN THẮNG)

Ông Lê Văn Quý - giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng - cho rằng để đánh giá các bức tượng 12 con giáp nói trên là phản cảm, dung tục hay là tác phẩm nghệ thuật độc đáo thì vẫn cần phải có một sự đánh giá khách quan từ hội đồng nghệ thuật cùng các chuyên gia đến xem xét, tìm hiểu thực tế.

"Cá nhân tôi cho rằng mọi người khi chưa trực tiếp xem tận mắt các bức tượng này mà mới chỉ biết thông qua thông tin từ mạng xã hội hay báo chí thì không nên vội vàng quy kết, đánh giá.

Thực tế không phải bây giờ các bức tượng mới được trưng bày tại đây và tại sao đến giờ nó lại gây xôn xao dư luận thì chúng ta cần thêm thời gian để nhìn nhận", ông Quý nêu quan điểm.

Ông Quý cũng cho biết trong ngày 29/3 sẽ tiếp tục có đoàn liên ngành do Sở Du lịch TP chủ trì đến làm việc tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu để nắm lại tổng thể các thông tin và ý kiến trước khi đưa ra phương án cụ thể.

Video: Mặc quần cho tượng 12 con giáp ở Hải Phòng 

>>> Đọc thêm: Tác giả tượng 12 con giáp: 'Diễn tả bộ phận sinh dục là lẽ đương nhiên của tác phẩm nghệ thuật thuần khiết'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.