Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng

90 năm Đảng quang vinhThứ Sáu, 31/01/2020 22:13:11 +07:00
(VTC News) -

Có 50 bài tham luận tham gia Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” thể hiện các góc nhìn về quá trình bảo vệ, xây dựng Đảng và khẳng định niềm tin của tuổi trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Chiều 31/1, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 90 năm ngày lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3//2/1930 – 3/2/2020), Trung ương Đoàn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”.

Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng - 1

Hơn 50 tham luận tham gia diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng". (Ảnh: Minh Tuấn)

Theo ban tổ chức, Diễn đàn là dịp để tuổi trẻ cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, chặng đường lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ khi thành lập đến khi Đảng lãnh đạo giành mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam và Đảng lãnh đạo xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng thời, đây là dịp tuổi trẻ cả nước cùng chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ, của các cấp bộ đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng và cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thông qua diễn đàn, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên thể hiện nhận thức vai trò, trách nhiệm, hiến kế của mình trong công tác xây dựng Đảng; đề xuất các giải pháp cụ thể để tham gia xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh; bồi dưỡng các thế hệ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Đồng thời, diễn đàn góp phần trang bị nội dung, bổ sung kiến thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên; khẳng định niềm tin của tuổi trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; tiếp tục tạo sự quan tâm của các cấp ủy đảng với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và thế hệ trẻ Việt Nam.

Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng - 2

Diễn đàn là dịp để tuổi trẻ cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, chặng đường lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Minh Tuấn)

Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” lần này đã nhận được trên 50 bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia, nhà khoa học; các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, đoàn viên, thanh niên cả nước.

Các tham luận có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, nhiều bài viết thể hiện các nhìn của tuổi trẻ trong quá trình hội nhập quốc sâu rộng; những tác động của quá trình hội nhập quốc tế đến quá trình bảo vệ, xây dựng Đảng. Nhiều bài viết tóm lược đầy đủ các giai đoạn lịch sử, dấu mốc quan trọng của Đảng trong quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành lãnh đạo đất nước.

Ngoài ra, một số bài viết nêu bật lên được những vấn đề nóng hiện nay, đưa ra các giải pháp thiết thực để tham gia bảo vệ Đảng, chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tháng 8/2019 tại Lễ tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác” nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chính thức phát động đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”, từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn