Báo Điện tử VTC News

Ảnh: Lung linh ánh nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7

(VTC News) - Tối 26/7, hơn 1.700 phần mộ người có công, các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội) đã được các bạn trẻ thắp sáng bằng những ngọn nến tri ân.

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 1

Tối 26/7, tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), gần 2.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia buổi lễ thắp nến tri ân hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017). Hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng đã hy hinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 2

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, cùng gần 2.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Thủ đô. 

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 3

 Đây là một trong những sự kiện thuộc chuỗi hoạt động “Theo bước chân những người anh hùng” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 4

 Các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại hơn 1.700 phần mộ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Video: Trưng bày 100 bức chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp 27/7

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 5

 Hàng nghìn ngọn nến được thắp lên trên các phần mộ, để tri ân những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 6

Thế hệ trẻ nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 7

 Các gia đình đến viếng mộ người thân, những người đã ngã xuống, đóng góp cho công cuộc đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. 

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 8

 

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 9

 Những ngọn nến, những nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh hùng liệt sỹ hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ Thủ đô và các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Anh: Lung linh anh nen tri an cac anh hung liet sy nhan dip 27/7 hinh anh 10

 Các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô giúp thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc và giá trị nền độc lập tự do hôm nay.

>>> Đọc thêm: 'Mỗi ngôi mộ liệt sĩ chỉ thắp 1 ngọn nến, cả mảnh đất hình chữ S sẽ sáng rực'

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU