• Zalo

Tuổi Trẻ Online đang bị tấn công DDoS

Kinh tế Thứ Năm, 11/07/2013 12:50:00 +07:00

(VTC News) - Trong những ngày gần đây, phiên bản điện tử của báo Tuổi Trẻ liên tục bị tấn công DDoS khiến việc truy cập khá khó khăn.

(VTC News) - Trong những ngày gần đây, phiên bản điện tử của báo Tuổi Trẻ liên tục bị tấn công DDoS khiến việc truy cập khá khó khăn.

Hôm nay (11/7), báo Tuổi Trẻ phát đi thông báo cho biết các phiên bản điện tử của mình đang bị tấn công liên tục từ phía hacker trong những ngày qua. Theo đó, các phiên bản: Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn), Tuổi Trẻ Mobile (m.tuoitre.vn), Tuổi Trẻ Online tiếng Anh (tuoitrenews.vn) đều rất khó truy cập.

tuoitre
Lượng truy cập ảo lớn khiến việc truy cập vào các phiên bản điện tử của Tuổi Trẻ rất khó khăn 
Đại diện của Tuổi Trẻ kẻ tấn công đã sử dụng hình thức tấn công Từ-Chối-Dịch-Vụ (DDoS) tạo ra hàng chục triệu lượt truy cập ảo đến các phiên bản của tờ báo này, gây ra tình trạng nghẽn mạng nghiêm trọng. Hiện đội ngũ kỹ thuật của Tuổi Trẻ đang cố gắng khắc phục bằng nhiều giải pháp kỹ thuật nhằm chống lại các đợt tấn công trên. 
Cùng với các biện pháp kỹ thuật khắc phục, phía Tuổi Trẻ cũng đang tiến hành làm việc với các cơ quan chức năng, hãng bảo mật trong và ngoài nước nhằm nhanh chóng khôi phục hoạt động địa chỉ web các phiên bản của báo Tuổi Trẻ.
Tính tới thời điểm 12h30 ngày 11/7, người xem đã có thể truy cập vào Tuổi Trẻ nhưng tốc độ còn khá chập chờn.
Mới đây, trong 3 ngày từ mùng 3 đến 6/7, các báo điện tử khác của Việt Nam như Vietnamnet.vn và Dantri.com.vn cũng bị tấn công với hình thức tương tự như trên. Tới hiện tại việc truy cập vào các báo này tại một số thời điểm vẫn khá chậm.


Hà Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'

Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'

Nhiều ngân hàng thương mại dồn dập lên sàn hoặc chuyển niêm yết từ UpCoM, HNX sang HoSE giúp cổ phiếu của những nhà băng này cũng tăng mạnh, hấp dẫn nhà đầu tư.

Đọc nhiều