• Zalo

Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự tri ân anh hùng, liệt sĩ

Giáo dục Thứ Hai, 27/07/2015 01:36:00 +07:00

Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học Quân sự đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà hát Kịch Việt Nam và Đoàn xã Kim Chung đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa,

(VTC News) - Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học Quân sự đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà hát Kịch Việt Nam và Đoàn xã Kim Chung đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Hoài Đức - Hà Nội.

Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học Quân sự đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà hát Kịch Việt Nam và Đoàn xã Kim Chung tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Các hoạt động nhằm mục đích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với các gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với đơn vị kết nghĩa và địa phương nơi đóng quân; góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
Sau khi thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương bệnh binh nặng, thắp hương mẹ Việt Nam Anh hùng, Đoàn Khoa học Quân sự, Đoàn Thanh niên Nhà hát Kịch Việt Nam và Đoàn xã Kim Chung dâng hoa, thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hoài Đức - Hà Nội.

Trước đó, các bạn trẻ trong đoàn đã làm cỏ, vệ sinh xung quanh khu vực Nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Chung và Nhà Văn hóa thôn Yên Bệ - Hoài Đức, Hà Nội.
Đại tá Nguyễn Văn Thanh (Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện) chia sẻ: “Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự nói riêng cũng như tuổi trẻ cả nước nói chung đời đời ghi nhớ công ơn các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng để các thế hệ đang sống hôm nay được thụ hưởng những giá trị của hòa bình và hạnh phúc”.
Làm cỏ, vệ sinh xung quanh khu vực Nghĩa trang liệt sỹ.
 Phát cỏ, vệ sinh đoạn đường vào Nhà văn hóa thôn Yên Bệ, xã Kim Chung.
 Thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương bệnh binh.
 Dâng hoa, thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Chung-Di Trạch, Hoài Đức.

Quốc Hưng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin