• Zalo

Từng xảy ra sự cố chết người 2 năm trước, vì sao Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS vẫn hoạt động?

Sức khỏe Thứ Sáu, 18/10/2019 16:05:00 +07:00

Từng có khách hàng thiệt mạng sau khi phẫu thuật gọt cằm tại EMCAS, nhưng đến nay bệnh viện thẩm mỹ này vẫn hoạt động và gây ra sự cố chết người khác.

Ngày 17/9/2017, chị T.T.Đ. (35 tuổi) đến phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (đường Hoàng Dư Khương, Quận 10, TP.HCM). Ca phẫu thuật do bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi thực hiện.

Sau phẫu thuật, chị Đ. bị chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng. Chị nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp.

Lúc này, bệnh viện gọi bác sĩ Phi đến hỗ trợ. Sau đó, bác sĩ của bệnh viện nhanh chóng mở nội khí quản cấp cứu tại chỗ và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Gần 5 tháng được chữa trị ở nhiều bệnh viện trong và ngoài nước, chị Đ. không thể qua khỏi.

Nói về trách nhiệm của bệnh viện, bác sĩ Phạm Xuân Khiêm - Giám đốc Bệnh viện EMCAS cho biết, chị Đ. là bệnh nhân của bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi. Cơ sở thẩm mỹ này và bác sĩ Phi có sự hợp tác về chuyên môn.

giam-doc-benh-vien

 Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. (Ảnh Phú Mỹ/Zing)

Từ đó không còn xuất hiện thông tin về việc sẽ xử lý trách nhiệm hay kết luận thanh tra liên quan đến sự việc này.

Đến ngày 17/10/2019, EMCAS vẫn hoạt động bình thường và tiếp tục xảy ra sự cố như vậy. Một khách hàng chết sau khi nâng ngực.

Hiện Sở Y tế TP.HCM yêu cầu EMCAS ngưng thực hiện các hoạt động kỹ thuật gây mê vô cảm trên khách hàng, rà soát xem phương pháp này có gì bất thường hay không.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS do bác sĩ Phạm Xuân Khiêm làm giám đốc. Bệnh viện được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động vào năm 2013 có chức năng khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều