Tung video phản đối Lý Quang Diệu, thiếu niên Singapore bị bắt

(VTC News) - Thiếu niên 17 tuổi người Singapore bị bắt giữ sau khi tung đoạn video chỉ trích cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Amos Yee, 17 tuổi bị bắt giữ trong ngày 29/3, cùng thời điểm diễn ra lễ tang cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. 

Trong đoạn video dài 8 phút, Yee tỏ ra vui mừng trước sự ra đi của ông Lý Quang Diệu đồng thời lên tiếng chỉ trích về những chính sách của ông.
            Amos Yee bị bắt giữ sau khi tung đoạn video lên internet 

Amos Yee bị bắt giữ sau khi tung đoạn video lên internet 

Yee còn xúc phạm đạo Thiên Chúa và thách thức Thủ tướng Lý Hiển Long kiện mình. Hiện nay, đoạn video đã bị gỡ bỏ khỏi mạng video trực tuyến Youtube.

Theo luật pháp Singapore, người kích động thù hận tôn giáo có thể bị xử tù ba năm và bị phạt tiền.

Đoạn video gây tranh cãi này đã được xem ít nhất 270.000 lần trước khi bị YouTube gỡ bỏ vào hồi cuối tuần qua.

Video người dân Singapore tiếc thương ông Lý Quang Diệu
quocte/2015/03/23/Video-Ngi-dn-Singapore-tic-thng-ng-L-Quang-Diu-1427119782.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Rất nhiều người xem lên tiếng phê phán và lên án Amos trong phần bình luận ở dưới video khi nói rằng thanh niên này đã không biết tôn kính 'cha đẻ' của đất nước Singapore.

Ngày 29/3, Linh cữu cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã được đưa ra khỏi Tòa nhà Quốc hội và diễu hành trên các tuyến đường với hàng ngàn người đang chờ đợi tiễn biệt ông dưới trời mưa tầm tã.

Người dân đồng thanh hô to nhiều lần "Lý Quang Diệu".

Sau khi ông Lý Quang Diệu qua đời, hơn 1.2 triệu người đã tỏ lòng tiếc thương đối với cố thủ tướng Lý Quang Diệu tại Tòa nhà Quốc hội và trên những trang web cộng đồng trong tuần trước.

Tùng Đinh (theo BBC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN