Tung tin 'máy bay thả virus corona xuống Việt Nam', facebooker bị phạt 2 triệu đồng

An ninh hình sựThứ Sáu, 06/03/2020 10:00:00 +07:00
(VTC News) -

Lò Thị Điều bị phạt 2 triệu đồng vì lên facebook đăng thông tin "Trung Quốc đang cho máy bay thả virus corona xuống Việt Nam" nhằm câu like, quảng cáo bán hàng.

Mới đây, Công an xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình (Hà Giang) cho biết, đơn vị ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Lò Thị Điều (sinh năm 1996, trú tại thôn Hạ, xã Vĩ Thượng) vì đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 31/1, Điều dùng tài khoản cá nhân đăng tải trên facebook với nội dung: “Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các nước và Việt Nam cũng ở trong số đó. Hiện nay, Trung Quốc đang cho máy bay thả virus corona xuống Việt Nam vào chiều tối.

Mọi người chủ động đề phòng nhé, nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người. Hãy nhớ uống diệp lục collagen cho mình và cho con uống diệp lục Lysine để phòng dịch corona nhé".

Tung tin 'máy bay thả virus corona xuống Việt Nam', facebooker bị phạt 2 triệu đồng - 1

Cơ quan công an làm việc với Lò Thị Điều về hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bên cạnh nội dung trên, Kiều còn đăng tải đoạn video máy bay đang thả dung dịch màu hồng xuống mặt đất và hình ảnh một phụ nữ bế trẻ em.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, các cơ quan chức năng mời Lò Thị Điều lên làm việc. Tại cơ quan công an, Điều thừa nhận việc đăng tải thông tin trên là sai, Đào đăng lên nhằm mục đích câu like để bán hàng.

Đến nay, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 (nCoV). Trong đó, một trường hợp bị xử phạt hành chính, hai trường hợp cảnh cáo hành chính và một trường hợp xử lý theo kỷ luật của Quân đội với hình thức kỷ luật khiển trách, giáo dục tại đơn vị.


Video: "Ghen Cô Vy" lên sóng truyền hình Pháp

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !