• Zalo

Tung tin đánh bom máy bay, 3 người TQ bị bắt

Thế giớiChủ Nhật, 03/11/2013 07:53:00 +07:00

Công an Trung Quốc cho biết ba đối tượng đã bị bắt giữ do bịa đặt thông tin khủng bố dẫn tới việc hàng loạt chuyến bay bị hoãn.

Theo Tân Hoa xã, Bộ Công an Trung Quốc ngày 2/11 cho biết ba đối tượng đã bị bắt giữ do bịa đặt thông tin khủng bố dẫn tới việc hàng loạt chuyến bay bị hoãn vào tuần trước.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết các đối tượng mang họ Đàm, Tạ và Vương bị nghi đã tung tin lừa gạt về ba vụ đặt bom vào các ngày 27, 28 và 31/10 vừa qua.
Tin đồn máy bay bị đặt bom thường xuyên xuất hiện ở Trung Quốc  

Theo thông báo trên, trong quá trình thẩm vấn, các nghi phạm đã thừa nhận tung tin bịa đặt này là do mâu thuẫn hoặc cố ý đùa cợt.
Trước đó, vào các ngày 27 và 28/10, sân bay quốc tế Hoàng Hoa ở thành phố Trường Sa thủ phủ tỉnh Hồ Nam và sân bay quốc tế Trường Lạc ở thành phố Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã nhận được các cuộc điện thoại báo có bom cài trên máy bay. Ngày 31/10, một người đàn ông lại gọi đến sân bay Hoàng Hoa hai lần thông báo một số máy bay đã bị đặt bom.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết sẽ nhanh chóng nghiêm trị các trường hợp này vì các hành vi trên gây tổn hại nghiêm trọng cho ngành hàng không cũng như đời sống của người dân và làm mất trật tự xã hội.
Theo luật hình sự và luật hàng không dân dụng của Trung Quốc, các đối tượng có hành vi cố ý cản trở các chuyến bay bằng cách bịa đặt các mối đe dọa có thể chịu án tù giam đối đa 5 năm, hoặc hơn 5 năm đối với các hành vi dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.
Thời gian gần đây, tin đồn máy bay bị đặt bom thường xuyên xuất hiện ở Trung Quốc. Từ ngày 15 đến 18/5 vừa qua tại thủ đô Bắc Kinh và các thành phố Thượng Hải, Quảng Châu đã có 6 trường hợp bịa đặt thông tin như trên, dẫn tới nhiều máy bay phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp và 22 chuyến bay bị hoãn.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !