• Zalo

Tùng Dương: 'Tôi rất bất ngờ trước tin đồn có mâu thuẫn với Hà Anh Tuấn'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 11/03/2019 15:44:00 +07:00

Tùng Dương lên tiếng về tin đồn “bằng mặt không bằng lòng” giữa anh và Hà Anh Tuấn cũng như cách mà anh đang làm để mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn.

Nếu có ai không thích, tôi phải tìm cho ra được vấn đề tại sao không ưa mình

- Gặp lại nữ ca sĩ Hồng Nhung tại "Đại nhạc hội Son 3" lần này, chắc hẳn anh và nữ diva rất phấn khích. Anh và cô ấy có dự tính song ca với nhau ca khúc nào hay không?

Chúng tôi rất vui vì đã có quá nhiều các chương trình lớn được song hành và hát chung với nhau. Kỷ niệm lớn nhất của 2 chị em chính là năm 2017 khi tôi mời chị Nhung làm khách mời của liveshow Trời và Đất. Khi chị phấn khích nằm và múa đúng tinh thần đương đại cho ca khúc chúng tôi hát song ca. Đó cũng là lần hiếm hoi chúng tôi được trình diễn với nhau về thứ âm nhạc mà mình thực sự thích.

Còn trở lại với Đại nhạc hội Son 3 này, chúng tôi quyết định để tươi mới cho nội dung, mỗi người sẽ song ca với một nghệ sĩ trẻ với tinh thần nâng đỡ và chia sẻ. Tôi nghĩ đó là một trong những điểm đặc biệt của chương trình. Hát song ca để nâng nhau, thăng hoa và hoà quyện chứ không phải dìm nhau.

KV_SON3_FINAL_TUNGDUONG

 Tùng Dương biểu diễn trong chương trình "Đại nhạc hội Son 3".

- Sau tin đồn “cơm không lành, canh không ngọt” với Hà Anh Tuấn, nay lại diễn cùng sân khấu "Đại nhạc hội Son 3". Anh có suy nghĩ như thế nào?

Tôi xin nhắc lại là đó thật sự là tin đồn thất thiệt mà tôi cũng rất bất ngờ. Năm ngoái ê-kíp của Tuấn có mời tôi diễn chung trong một concert lớn. Ngược lại tôi mừng cho ê-kíp của Tuấn vì họ đã tạo dựng thành công những concert cháy vé, có chất lượng và rất chuyên nghiệp.

Tôi có nói vui rằng: “Nếu ai thực sự không ưa mình thì mình sẽ phải bắt họ ưa mình bằng được". Câu nói này cũng xuất phát từ đạo Phật. Một khi có ai không thích mình, mình phải hiểu căn nguyên tại sao như vậy, và bản thân mình cũng phải thực sự hoàn thiện và chân thành với đồng nghiệp thì mới mong họ trân quý mình.

 
Tôi và Tuấn đều xuất hiện từ cái nôi của Sao Mai điểm hẹn, lại càng phải bảo vệ nhau.

Tùng Dương

Nhưng rõ ràng đây là tin đồn thất thiệt, chúng tôi chưa hề có mâu thuẫn gì. Hơn nữa, tôi và Tuấn đều xuất hiện từ cái nôi của Sao Mai điểm hẹn, lại càng phải bảo vệ nhau.

- Tùng Dương luôn là một ca sĩ có màu sắc rất lạ và thường xuyên biến đổi, làm mới. Lần xuất hiện này anh sẽ chuẩn bị điều đặc biệt gì để mang đến cho khán giả?

Đây là lần thứ 2 tôi nhận được lời mời tham gia Đại nhạc hội Son. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì tiếng hát của mình vẫn nhận được sự đồng cảm của các khách hàng. Tôi bao giờ cũng mang tới những món ăn, dư vị lạ cho bữa tiệc nghệ thuật.

Ngày trước mới đi hát, tuổi chỉ chú trọng vào cảm xúc để hát, còn giờ đây theo thời gian, tôi không thể đứng yên một chỗ để hát. Tôi cũng muốn hoàn thiện hơn về mặt biểu cảm, phong cách thời trang và dàn dựng tiết mục của mình sao cho hấp dẫn cả phần nghe lẫn nhìn.

Phần nhìn ở đây đương nhiên không phải một quý ông quá hot, mà là sự sáng tạo cho tác phẩm mình hát để làm nổi bật chủ thể tác phẩm, tạo sự cộng hưởng ép phê mạnh cho khán giả. Lần này tôi xin được tri ân những người phụ nữ trong xã hội cũ khi mà cuộc đời của họ “bảy nổi, ba chìm, chín lênh đênh.”

0C6A3900

 Tùng Dương phủ nhận có mâu thuẫn với Hà Anh Tuấn.

Tôi chưa từng nghe Nguyên Hà hát

- Ngoài những cái tên đã quá quen thuộc với khán giả thì chương trình còn có sự xuất hiện của Nguyên Hà, anh nhận xét như thế nào về cô ca sĩ này?

Tôi chưa nghe Hà hát nhiều, nhưng tôi nghĩ những nghệ sĩ trẻ được xuất hiện trong các chương trình lớn ắt hẳn phải có sự đặc biệt. Tôi sẽ tìm nghe sự đặc biệt ấy từ Nguyên Hà.

Dù chưa nghe Nguyên Hà hát nhiều nhưng hưng tôi vẫn đồng ý hát song ca với Hà vì tôi nghĩ sẽ là sự khám phá đặc biệt về những người trẻ. Tính tôi là vậy. Tôi là người khá cầu toàn nhưng cũng ưa mạo hiểm (cười). Biết đâu tôi lại tìm được người hát song ca mới ăn ý.

- Vậy còn Phạm Anh Duy? Anh có nghĩ việc anh ấy góp mặt ở show diễn này là chưa xứng đáng?

Một chương trình mà giọng hát quen thuộc quá chưa chắc đã tạo sự tươi mới. Tôi nghĩ rấ tcần những gương mặt như Duy hay Nguyên Hà để đáp ứng tiêu chí đó. 

Người trẻ luôn là những ẩn số làm nên những bất ngờ khó cưỡng. Ở những thời điểm ban đầu khi 15 năm trước mới tham gia cuộc thi Sao Mai, tôi thấy mình cũng giống như các bạn.

- Anh là một trong những ca sỹ hiếm hoi luôn đòi hỏi một mức độ thẩm mỹ cao từ phần nhìn đến phần nghe trong những màn trình diễn của mình. Vậy anh đã yêu cầu ban tổ chức điều gì đặc biệt để hỗ trợ phần biểu diễn của anh chưa?

Chắc chắn có chứ. Như tôi đã nói là sẽ tôn vinh những người phụ nữ trong xã hội cũ nên chắc chắn tôi sẽ cần sự hỗ trợ từ một vài yếu tố của truyền thống. Tôi luôn trân trọng truyền thống, có truyền thống mới có phá cách. Cho nên lần này sẽ là 1 cuộc đối thoại giữa người trẻ và cổ nhân.

- Đối tượng khán giả của anh hầu hết đều trên 30. Anh có suy nghĩ sẽ thử nghiệm mình trên những dòng nhạc mới hay bắt tay với những tên tuổi trẻ hơn để mở rộng thị phần khán giả?

Những ngày qua tôi lại nhận được rất nhiều thư cũng như inbox của những người trẻ tuổi, họ bày tỏ nhạc của tôi ban đầu cũng hơi khó tiếp nhận nhưng họ đã thử nghe, dần nghiện và trở thành fan trung thành. Tuy nhiên tôi cũng sẽ có sự thay đổi trong dự án tới để trẻ trung hơn.

- Anh nghĩ sao khi người ta luôn mặc định rằng Tùng Dương phát ngôn gây shock trong khi còn chưa đọc hết những chia sẻ của anh?

Tôi nghĩ, có lẽ do nhiều người mới chỉ đọc một vài câu nói của tôi mà chưa nắm rõ tôi nói điều đó trong ngữ cảnh nào.. Nhưng nếu đã là quan điểm làm nghệ thuật thì tôi quyết định bảo vệ tới cùng. Đó cũng như một sự hy sinh của mình để bảo vệ những điều tôn chỉ nghề nghiệp. Nhưng quan trọng nhất là sâu thẳm cái tâm của tôi với nghệ thuật, vì tôi cực đoan và thẳng tính nên có thể sự thẳng thắn không dễ nghe.

Vì một xã hội phát triển và công bằng, chúng ta không thể nói những lời không thật. Giống như việc nhạc của tôi, có người thích, người không thích. Đó là sự thẳng thắn. Tôi thích như vậy. Không thể bắt tôi thích những điều tôi không thể.

- Sau những chuyện như vậy, mối quan hệ của anh với những nghệ sĩ khác đã bị ảnhhưởng như thế nào?

Tôi cũng không quan tâm lắm nếu họ suy nghĩ quá khác tôi. Việc ai người ấy làm. Ai làm được gì tích cực cho nhạc Việt phát triển và đừng sống bằng scandal chiêu trò là tôi mừng. Vậy thôi.

Tung duong (1)

 

- Các diva về sau khi diễn đôi khi có chút ngẫu hứng hát một vài ca khúc trẻ đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng theo phong cách của mình. Tùng Dương có bao giờ nghĩ mình sẽ thử làm mới lại những ca khúc trẻ quen thuộc trên sân khấu?

Cũng chẳng cần phải gợi ý cho tôi điều đó vì nếu tôi thích thì tôi sẽ cover theo cách của mình. Âm nhạc luôn có thích hoặc không thích, một cách rất thẳng thắn và công bằng.

Với cá tính của tôi, tôi vẫn thích được hát những gì liên quan, có duyên với mình và thuộc về mình. Vì khi đó tôi sẽ hát hay nhất.

Cảm ơn anh với những chia sẻ trên!

Video: Tùng Dương trong "Đại nhạc hội Son 3"

Hiển Ngô
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin