Tùng Dương mang hơi thở thời đại vào hòa nhạc Điều còn mãi 2016

(VTC News) - Chiều 24/8, tại Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2016.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng đạo diễn, NSƯT Nguyễn Trí Dũng, nhạc trưởng Lê Phi Phi, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Dàn hợp xướng ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Ngoài ra, Điều còn mãi 2016 còn có sự góp mặt của các ca sĩ gồm: Đăng Dương, Tùng Dương, Hồng Vy, Lê Anh Dũng, Thành Lê. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng trở lại với chương trình trong vai trò phối khí cho hầu hết các tác phẩm.

Giống như các năm trước đó, Điều còn mãi 2016 được chia làm hai phần là khí nhạc và thanh nhạc.

Tung Duong mang hoi tho thoi dai vao hoa nhac Dieu con mai 2016 hinh anh 1

 Họp báo Điều còn mãi 2016 diễn ra tại Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 24/8

Tham gia chương trình Hòa nhạc quốc gia, nam ca sĩ Tùng Dương thể hiện hai ca khúc là "Hồ trên núi" và "Người là niềm tin tất thắng". Nếu như tác phẩm của nhạc sĩ Phó Đức Phương từng được anh thể hiện nhiều lần thì đây lại là lần đầu tiên anh anh hát sáng tác nổi tiếng về Bác Hồ của nhạc sĩ Chu Minh. Trước đó, có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam ghi dấu ấn đặc biệt với ca khúc này.

Tuy nhiên, điều đó không phải là áp lực đối với giọng ca được coi là divo của nhạc Việt. Anh chia sẻ: "Tôi không nghĩ phải tìm cách vượt qua các nghệ sĩ đi trước, tôi hát với tâm thế một ca sĩ nhạc nhẹ với lối hát hiện đại và mang hơi thở của thế hệ ngày hôm nay".

Nam ca sĩ còn cho biết thêm: "Được hát tôn vinh Bác Hồ - vị cha già dân tộc trong ngày Quốc Khánh, với tôi là một điều rất ý nghĩa".

Tung Duong mang hoi tho thoi dai vao hoa nhac Dieu con mai 2016 hinh anh 2

 Tùng Dương trong buổi họp báo Điều còn mãi 2016

Theo thông báo của ban tổ chức, các tác phẩm sẽ được trình diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi 2016 gồm: Chào mừng (Trọng Bằng): Cảm xúc Tháng Mười (tác giả Nguyễn Thành & Tạ Hữu Yên; biểu diễn: NSƯT Hồng Vy), Bốn bức tranh (Tác giả Đặng Hữu Phúc; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Tình ca Tây Bắc (tác giả Bùi Đức Hạnh; biểu diễn: Lê Anh Dũng, Thành Lê). Bạch Đằng Giang (tác giả Trần Mạnh Hùng; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Chào sông Mã anh hùng (tác giả Xuân Giao; biểu diễn: Lê Anh Dũng); Quảng Bình quê ta ơi (tác giả Hoàng Vân; biểu diễn: Thành Lê); Tình yêu của Biển (tác giả Phú Quang; biểu diễn: Solo Flute NSƯT Diệu Hồng & Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam).

"Điều còn mãi" 2016 diễn ra vào 14h, ngày Quốc khánh 2/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Thu Giang
Bình luận