Tùng Dương hát rock trong Hòa nhạc 'Điều còn mãi 2019'

(VTC News) - Ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện bài rock “Tâm hồn của đá” (sáng tác: Trần Lập) trong buổi Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi 2019".

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2019 sẽ có chủ đề Bay lên Việt Nam. Theo chia sẻ của đại diện ban tổ chức, các tiết mục trong chương trình năm được lựa chọn tương đối kỹ, phù hợp với chủ đề. 

Năm nay, chương trình sẽ có một vài điểm mới, ví dụ như thời lượng khí nhạc sẽ giảm xuống, phần thanh nhạc sẽ được đẩy lên nhiều hơn. 

Đặc biệt lần đầu tiên chuỗi chương trình Hòa nhạc Điều còn mãi có một tác phẩm rock được đưa vào biểu diễn. Đó là tác phẩm Tâm hồn của đá của cố nhạc sĩ Trần Lập. Ca khúc này sẽ được giọng ca mệnh danh là divo nhạc Việt Tùng Dương thể hiện. 

Tung Duong hat rock trong Hoa nhac 'Dieu con mai 2019' hinh anh 1

Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc nhạc rock trong Hòa nhạc "Điều còn mãi 2019".

NSƯT Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam giải thích lý do đưa một tiết mục rock vào Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi: "Nhiều người khi nghĩ tới nhạc giao hưởng mặc định là loại hình âm nhạc khắt khe, cổ điển nhưng không hoàn toàn như vậy. Tôi thấy rock symphony chơi lâu rồi, tương lai có cả rap symphony. Vấn đề chơi thế nào, phối ra sao. Tất cả mọi thứ sáng tạo trên nền nhạc giao hưởng là sáng tạo không giới hạn.” 

Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nói thêm: “Hòa nhạc Điều còn mãi luôn có hình thức biến tấu mới lạ hơn trên nền nhạc giao hưởng. Năm nay khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm rock symphony. Tôi nghĩ tiết mục này sẽ không làm ai thất vọng". 

Đặc biệt, trong Điều còn mãi năm 2019, tác phẩm Bay lên Việt Nam của cố nhạc sĩ Văn Ký sẽ được dàn dựng rất công phu với phần tham gia trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng cùng Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí.

 Phần nhạc khí, tiết mục mở màn vẫn là Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao. Ngay sau đó, bản tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được phát lại trong chương trình. 

Tác phẩm biến tấu trên bản Lý ngựa ô của tác giả Đỗ Kiên Cường và bản Rhapsody Việt Nam của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ dẫn của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi cũng tiết lộ các tác phẩm thiếu nhi biểu diễn trong chương trình đều là những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Hoàng Vân như: Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở...

Tung Duong hat rock trong Hoa nhac 'Dieu con mai 2019' hinh anh 2

 Nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo Hòa nhạc "Điều còn mãi 2019".

 Ngoài những gương mặt quen thuộc như Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác…Hòa nhạc Điều còn mãi còn có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ lần đầu tham gia như: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung, Dương Hoàng Yến. 

Ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ khi học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cô mơ ước được hát cùng dàn nhạc giao hưởng và đến nay điều này mới thành hiện thực. "Tôi tự hào vì mình là người trẻ nhất được đứng sân khấu cùng các anh chị có chuyên môn lớn tuổi hơn.Tôi hy vọng phần trình diễn của mình sẽ để lại tình cảm cho khán giả” - Nữ ca sĩ nói.

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi năm 2019 diễn ra lúc 14h tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ chỉ huy toàn bộ chương trình.

Tùng Dương hỗ trợ á quân Sao mai Thùy Dung ra MV nhạc bán cổ điển

Tùng Dương hỗ trợ á quân Sao mai Thùy Dung ra MV nhạc bán cổ điển

Á quân cuộc thi "Sao Mai 2013", Phạm Thùy Dung vừa ra mắt MV đầu tay với tên gọi "Tôi nhìn theo cánh chim bay".
Thanh Lam - Tùng Dương tham gia đêm nhạc đặc biệt của VTV

Thanh Lam - Tùng Dương tham gia đêm nhạc đặc biệt của VTV

Thanh Lam, Tùng Dương và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác sẽ tham gia biểu diễn trong concert do VTV tổ chức vào tối 18/8.
Huyền Trâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU