• Zalo

Tùng Dương hát Bên kia sông Đuống trong 'Điều còn mãi'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 29/08/2013 12:50:00 +07:00

(VTC News) – Tùng Dương cho biết anh rất xúc động khi gặp nhạc sỹ Hồ Bắc và khẳng định mình sẽ hát tốt ca khúc này.

(VTC News) – Tùng Dương cho biết anh rất xúc động khi gặp nhạc sỹ Hồ Bắc và khẳng định mình sẽ hát tốt ca khúc này.

Giống như mọi năm, Điều còn mãi 2013 sẽ bao gồm những tác phẩm xuất sắc nhất của âm nhạc Việt Nam với hai phần khí nhạc và thanh nhạc.

Tiếp tục giữ vai trò Giám đốc nghệ thuật của Hòa nhạc Điều còn mãi, năm nay nhạc sỹ Dương Thụ còn có sự trợ giúp đắc lực từ phía nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Hoàng Lương, Bùi Minh Đạo (phối khí của chương trình) và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Dương Thụ
Nhạc sỹ Dương Thụ- Ảnh: Lê Anh Dũng
Chương trình sẽ có sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ như: Trung Kiên, Trọng Tấn, Duyên Huyền, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Ngô Hoàng Quân (Cello), Tài năng trẻ Piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Tài năng trẻ Violon Đỗ Phương Nhi…

Các tác phẩm được chọn trong chương trình là của những nhạc sỹ đã ghi tên tuổi vào nền âm nhạc Việt Nam như: Văn Ký Hoàng Dương, Hồ Bắc, Ca Lê Thuần, Lê Thương, Nguyễn Đình Phúc… và những nhạc sĩ nổi tiếng đương đại như Trọng Đài, Trần Tiến, Quốc Trung…

Nhạc sỹ Dương Thụ cho biết, buổi hòa nhạc này sẽ không có những mới mẻ như nhiều người trông đợi: 'Điều còn mãi là chương trình giống lịch sử tâm hồn người Việt mình kể hết năm này sang năm khác nên mỗi năm chúng tôi chỉ đổi tác phẩm'.

Có ý kiến cho rằng, chọn Tóc gió thôi bay (Trần Tiến) trong chương trình sẽ lệch tổng thể chung. Tuy nhiên, cả Dương Thụ và Mỹ Linh – người sẽ thể hiện ca khúc đều khẳng định, không có chuyện thiên lệch tác phẩm.

Trần Tiến là một nhạc sỹ lớn của dòng pop, có sức ảnh hưởng quan trọng. Vì thế, tác phẩm của ông xứng đáng đứng trong chương trình. Hơn nữa, với mỗi kiểu phối khí khác nhau, tác phẩm sẽ mang tầm vóc khác nhau.

Khi Tóc gió thôi bay được phối khí với dàn nhạc giao hưởng, tác phẩm không đơn thuần là một bản pop. Dương Thụ nói thêm, chọn ca khúc này cũng là để làm mềm mại chương trình.

Tùng Dương, người nhận trọng trách thể hiện tác phẩm Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm – Hồ Bắc) cho biết, anh cũng đã được nhạc sỹ Dương Thụ dẫn tới thăm Hồ Bắc để hiểu hơn tác phẩm cũng như con người của tác giả.
Tùng Dương
Tùng Dương nhận trọng trách thể hiện tác phẩm Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm – Hồ Bắc.)  
Được biết, nhạc sỹ lão thành Hồ Bắc rất chờ đợi tiết mục này. Vì thế, Dương Thụ mong Tùng Dương cố gắng tập luyện cho tốt, hát tốt để không phụ lòng tác giả và làm ông buồn.

Ca sỹ Chiếc khăn Piêu cũng nói, anh rất xúc động khi gặp Hồ Bắc và khẳng định, sẽ làm tốt nhất. Hiện, anh đã dành thời gian để tập luyện cho ca khúc này.

Chương trình hòa nhạc do báo VietNamNet tổ chức như thường lệ sẽ diễn ra vào đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình sẽ tiếp tục được truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV1 và phát trực tiếp trên kênh FM, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trần Lê


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: