• Zalo

Tùng Dương cùng Mỹ Linh hát tình ca

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 14/05/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Tùng Dương sẽ cùng Mỹ Linh xuất hiện trong liveshow Tùng Dương hát tình ca vào 8/6 tới đây.

(VTC News)  - Tùng Dương sẽ cùng Mỹ Linh xuất hiện trong liveshow Tùng Dương hát tình ca vào 8/6 tới đây.

Sau thành công của các chương trình biểu diễn và album Tùng Dương hát tình ca (2012) và Độc đạo (2013), Tùng Dương một lần nữa trở lại với Tình ca qua chương trình biểu diễn đặc biệt: Tùng Dương hát tình ca (có thể coi là chương trình số 2).
tùng dương
Tùng Dương lần đầu kết hợp cùng Trọng Tấn 
Tùng Dương chia sẻ: Khi nói đến ‘Tình ca’, thông thường người ta hay nghĩ tới những bài hát về tình yêu lứa đôi, kiểu anh yêu em, em yêu anh, có khi vui, có khi buồn. Nhưng trong âm nhạc Việt Nam, khái niệm ‘tình ca’ là rất rộng, từ những bài hát về tình yêu đất nước rất hào sảng, tình cảm gia đình thân thương và cả những tự sự cá nhân, những tình cảm riêng tư.

Tùng Dương rất muốn qua liveshow lần này, thể hiện được những màu sắc tình ca ấy, và với riêng Tùng Dương, ngay cả tình yêu cháy bỏng với âm nhạc cũng là một sắc thái tình ca, như một câu chuyện của riêng Tùng Dương, muốn được chia sẻ với khán giả.

Trong liveshow Tùng Dương hát tình ca lần này, điểm đặc biệt là khán giả sẽ thấy được một phần âm nhạc của Độc Đạo, như là một các thể hiện một ‘tình yêu’ của Tùng Dương.

Tình ca đất nước

Gồm những ca khúc đã trở thành kinh điển của dòng nhạc cách mạng và yêu nước, những bài tình ca ra đời trong khói lửa chiến tranh và những gian nan thời hậu chiến.

Trong số này sẽ có những ca khúc Tùng Dương biểu diễn rất thành công thời gian qua và được khán giả yêu cầu rất nhiều như Nơi đảo xa, Bài ca hy vọng…

Tình mẹ


Đây là mảng ca khúc chiếm tỉ lệ rất lớn trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, với nhiều bài hát đã trở thành mẫu mực cho ca khúc Việt và Tùng Dương đã hát thành công rất nhiều bài hát về những người mẹ Việt Nam, trong đó có bài hát Mẹ của nhạc sỹ Phú Quang. Nhưng phần đặc biệt của mảng 'tình ca' này sẽ là màn song ca của Tùng Dương với khách mời Trọng Tấn.

Tình yêu

Lần này, để khán giả có thể thấy được vẻ đẹp phong phú của nhạc tình ca Việt Nam, bên cạnh một số ít ca khúc nhạc xưa được lựa chọn rất kỹ, Tùng Dương sẽ hát nhiều bài hát nổi tiếng của những năm ’80 và ’90, hai thập niên ‘vàng’ của nhạc trẻ Việt Nam, với nhiều tên tuổi nhạc sỹ nổi bật cùng dòng tình ca trẻ trung, tươi mới, rất gần với cảm xúc thực của mỗi người.

Một số bài hát từng là ‘tiếng lòng’ của khán giả yêu nhạc những năm 80 nay được hát lại hứa hẹn sẽ gây bất ngờ lớn, nhất là cho những ai từng có thói quen chờ nghe đài phát thanh mỗi cuối tuần để nghe những bài hát nhạc trẻ hay nhất thời đó.

Trong phần này, Tùng Dương sẽ có phần song ca cùng khách mời ca sĩ Mỹ Linh – diva nhạc Việt mà thời đỉnh cao nhất của cô chính là giai đoạn thăng hoa nhạc Việt từ giữa đến cuối những năm ’90 – những bài hát thường được hát, được nghe nhiều nhất trong thời vàng son của nhạc Việt lúc đó.
mỹ linh
Mỹ Linh xuất hiện trong liveshow Tùng Dương 
Và cuối cùng, luôn và sẽ mãi là tình yêu âm nhạc của Tùng Dương. Tùng Dương sẽ thể hiện tình yêu rất đặc biệt này bằng những bài hát đã gây ấn tượng mạnh từ album và chương trình Độc đạo.

Khách mời của liveshow, là hai ca sỹ Mỹ Linh và Trọng Tấn, hai đại diện tiêu biểu và nổi bật hàng đầu của dòng nhạc pop và nhạc thính phòng cách mạng.

Sự có mặt của hai nghệ sỹ nổi tiếng này sẽ làm rõ nét hơn tinh thần âm nhạc của liveshow Tùng Dương hát tình ca. Bên cạnh biểu diễn cùng Tùng Dương, Mỹ Linh và Trọng Tấn cũng sẽ hát đơn một số bài tình ca đã làm nên tên tuổi của mình, và khép lại chương trình sẽ làm màn tam ca lần đầu tiên của cả ba người.

Chương trình Tùng Dương hát tình ca sẽ diễn ra vào 20h, ngày Chủ nhật, 8/6/2014 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội).

An My
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tổ nghề sân khấu là ai?

Tổ nghề sân khấu là ai?

(VTC News) - Hằng năm cứ vào dịp 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ sân khấu và nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam lại nô nức giỗ Tổ nghề, vậy Tổ nghề sân khấu là ai?

Đọc nhiều