Tưng bừng ngày hội "Đọc sách cho ngày mai"

(VTC News) - “Đọc sách cho ngày mai”- đó là chủ đề của ngày hội đọc sách đầu tiên của Việt Nam diễn ra hôm nay ngày 23/4, tại sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc tử giám - Hà Nội, đã thu hút hàng nghìn độc giả, đặc biệt là học sinh, sinh viên đến tham dự.

Ngày hội đọc sách được coi là một sự kiện lớn, mang tầm quốc gia do Bộ VH, TT & DL phê duyệt và tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Với thông điệp “Đọc sách cho ngày mai”, BTC muốn nhấn mạnh, bắt đầu từ năm nay, ngày 23/4 hằng năm sẽ là ngày tôn vinh sách, tôn vinh văn hóa đọc.

Tại buổi lễ, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên chia sẻ: “Ngày nay sự đọc hơn hẳn ngày trước, nhưng văn hóa đọc có nhiều chuyện phải bàn. Sống trong thời đại bùng nổ thông tin, nhiều thông tin quá nếu không có văn hóa đọc chúng ta sẽ bị chết chìm trong biển thông tin. Chính vì vậy, văn hóa đọc – tức là đọc một cách có văn hóa cần phải được lan rộng ra toàn dân.”

Tham gia ngày hội đọc sách Việt Nam 2011 có gần 40 đơn vị như: các NXB, thư viện, công ty sách, nhà sách tham gia ngày hội. Bên cạnh phần “lễ”, có nhiều hoạt động vui chơi bổ ích để thực sự biến 23/4 là “ngày hội đọc sách của toàn dân” như: thuyết trình về văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách siêu tốc; thi nghệ thuật xếp sách; thi vẽ bìa sách, vẽ tranh minh họa sách; thi hùng biện về một cuốn sách yêu thích; giao lưu với các diễn giả, tác giả; thu thập chữ ký ủng hộ ngày đọc sách 23/4 hàng năm; tặng sách giờ vàng cho các thư viện khó khăn và bạn đọc; tôn vinh các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho văn hóa đọc…

Ngày hội là hoạt động nhằm hướng mọi người đến với sách và say mê đọc sách, Bộ VH, TT&DL kỳ vọng Ngày hội đọc sách năm 2011 sẽ là dấu mốc khởi đầu để biến thành ngày hội của toàn dân.

VTC News xin gửi tới quý độc giả những hình ảnh trong ngày hội “Đọc sách cho ngày mai” - diễn ra sáng nay ngày 23/4:

Ngay từ sáng sớm ngày hội đã thu hút rất đông người dân tham dự ngày hội đọc sách.
Chương trình có sự tham gia giao lưu của nhiều nhà văn, nhà văn hóa nổi tiếng.
Đông đảo các bạn trẻ rất hứng thú với ngày hội đọc sách đầu tiên của Việt Nam này.
Nhiều gian hàng sách thu hút người tham gia.
Các em thiếu nhi hăng say đọc...
Các bạn sinh viên tham gia cũng rất đông...
Ngoài đọc sách chương trình còn có các cuộc thi vẽ tranh.
Các bạn trẻ say mê viết những tâm sự của mình đối với ngày hội đọc sách.
Những nụ cười tươi với những trang sách hay.
Sự say mê của nhiều bạn trẻ thể hiện cho một niềm đam mê với văn hóa đọc mãnh liệt của người Việt Nam.

Hải Lý - Đoàn Chi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN