• Zalo

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội

Giáo dụcThứ Năm, 22/08/2019 10:58:00 +07:00

Ngày 21/8/2019, gần 7000 tân sinh viên đại học K14, Đại học Công nghiệp Hà Nội nô nức đến trường làm thủ tục nhập học.

image001

Hàng nghìn phụ huynh, tân sinh viên tập trung tại Hội trường C19, cơ sở đào tạo Hà Nam để tham dự Ngày hội chào đón tân sinh viên K14 

Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại Trường để làm thủ tục nhập học. Các tân sinh viên dù có đôi chút ngại ngùng bỡ ngỡ khi lần đầu bước vào giảng đường đại học, bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới, nhưng tất cả đều tràn đầy háo hức với sự tự tin của tuổi trẻ.

Năm nay, Đại học Công nghiệp Hà Nội có nhiều đổi mới trong quy trình nhập học và tổ chức ngày hội chào đón tân sinh viên. Mô hình đại học điện tử được áp dụng hiệu quả, đặc biệt là ứng dụng My HaUI trên điện thoại di động gồm nhiều chức năng được thiết kế phù hợp theo đúng yêu cầu thực tế của sinh viên như thông tin cá nhân, thông tin học phần môn học, thời khóa biểu, nộp học phí,... và nhiều nội dung liên quan đến công tác tổ chức, đào tạo và quản lý sinh viên.

Ứng dụng cho phép sinh viên thực hiện nhanh các tác vụ quan trọng 14/7 mọi lúc, mọi nơi. Do đó các tân sinh viên có thể hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày nhập học chính thức, để khi nhập trường các em hoàn toàn thoải mái, có nhiều thời gian tham gia các hoạt động của ngày hội tựu trường.

Lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn hội, các thầy giáo, cô giáo tận tình đón tiếp, chỉ dẫn cho sinh viên và người nhà trong việc hoàn thành thủ tục nhập học, đăng ký, ổn định nơi ăn ở. Nhà trường đã dành gần 5000 chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc xá và có nhiều hình thức hỗ trợ, giúp các em yên tâm học tập.

image003

Bên trong Hội trường C19, các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học 

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, gần 7.000 tân sinh viên K14 đã gặp mặt Ban chủ nhiệm khoa và cố vấn học tập của lớp mình; giao lưu trao đổi với các anh chị khóa trước; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên; tham quan, trải nghiệm tại cơ sở Hà Nam…

image005 3

Đôi bạn Nguyễn Thị Tân, Hoàng Kiều Chinh hân hoan nhập trường 

Bạn Nguyễn Thị Tân (tân SV ngành quản trị nhân lực) và bạn Hoàng Kiều Chinh (tân SV ngành Kiểm toán) cùng đến từ Bắc Ninh chia sẻ: "Chúng em rất ngạc nhiên, không nghĩ là cơ sở Hà Nam của trường lại rộng lớn và khang trang đến như vậy. Tham dự ngày hội hôm nay, chúng em được các thầy cô và anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ rất trẻ trung và đặc sắc. Em rất vui".

image007 4

Niềm hân hoan của Bà Nguyễn Thị Bé, 72 tuổi đến từ Bắc Ninh khi đưa cháu trai đi nhập học 

Bà nguyễn Thị Bé, 72 tuổi đến từ Hải Dương phấn khởi đưa cháu trai (bạn Phạm Duy Lâm - tân sinh viên ngành Cơ khí) đến buổi nhập học: "Hôm qua tôi có chút lo lắng vì sợ cháu sống xa nhà và không biết chỗ ăn ở như thế nào. Nhưng hôm nay đến đây, thấy trường rộng đẹp, ký túc xá tiện nghi, đầy đủ nên tôi hoàn toàn yên tâm".

image009 5

Lãnh đạo Nhà trường, phòng, khoa chúc mừng và trao đổi với bạn Nguyễn Đình Sinh - Thủ khoa ĐHCNHN năm 2019 

Phát biểu cảm xúc khi trở thành tân sinh viên, bạn Nguyễn Đình Sinh đến từ Nghệ An bày tỏ niềm vui sướng khi được trở thành sinh viên HaUI, điều đặc biệt hơn nữa là em vinh dự trở thành thủ khoa của trường với số điểm 26,25 - tổ hợp C00, ngành Du lịch. Tân thủ khoa chia sẻ “Đây không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là sự kiện đặc biệt đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Em sẽ luôn nỗ lực, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội”.

Bạn Nguyễn Đình Sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước khi nhập trường em đã từng có ý định từ giã ước mơ trở thành sinh viên vì nhà nghèo, mẹ lại đang mang bệnh, không thể có tiền lo cho em đi học. Thương mẹ, em muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền lo chữa bệnh cho mẹ. Trước hoàn cảnh của em, Hiệu trưởng Nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trao đổi, động viên, giúp đỡ để em thực hiện ước mơ trở thành sinh viên đại học.

Hiệu trưởng đã quyết định cấp học bổng 100% học phí 4 năm học, hỗ trợ em chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá, tạo điều kiện cho bạn làm thêm tại Trung tâm Ký túc xá - Nhà ăn của trường. Trước tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường dành cho em, Nguyễn Đình Sinh đã đến nhập trường, em quyết tâm thực hiện mơ ước của mình, mơ ước về tương lai có một công việc tốt mà em yêu thích.

Theo Kế hoạch, ngày 24/8, Nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội chào Tân sinh viên tại 02 cơ sở của Nhà trường tại Hà Nội. Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ bắt đầu tham gia “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV”.

Một số hình ảnh tại Ngày hội chào đón tân sinh viên 2019:

image011 6

Quang cảnh chào đón tân sinh viên K14 nhập học 

image013 7

Quý vị phụ huynh, sinh viên theo dõi các tiết mục văn nghệ 

image015 8

Chương trình văn nghệ tại ngày hội 

image017 9

Gương mặt rạng rỡ, sáng ngời của các tân sinh viên 

image019 10

Các tân sinh viên khoa công nghệ Thông tin tập trung tại khoa để gặp gỡ Ban chủ nhiệm khoa và nghe hướng dẫn, giới thiệu về khoa của mình 

image021 11

Ngày hội chào tân sinh viên K14, năm 2019 tràn ngập niềm vui 

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !