Tumblr cấm nội dung khiêu dâm từ 17/12

Kể từ khi ra đời năm 2007, Tumblr vẫn luôn đầy rẫy nội dung khiêu dâm, nhưng việc này sẽ được kiểm soát trong thời gian tới khi ứng dụng này thuộc về Verizon.

Tumblr sẽ cấm vĩnh viễn nội dung người lớn kể từ ngày 17/12 tới, như một động thái nhằm lọc lại nền tảng mạng xã hội này. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ứng dụng bị xóa khỏi App Store.

Chia sẻ với The Verge, công ty cho hay lệnh cấm này bao gồm những hình ảnh, video, GIF khiêu dâm, khỏa thân... Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ như các bức tượng cổ điển, biểu tình chính trị, hình ảnh nghệ thuật khỏa thân vẫn được cho phép, miễn là không mô tả các hành vi tình dục.

Tumblr cam noi dung khieu dam tu 17/12 hinh anh 1

 Nội dung khiêu dâm sẽ bị ẩn khỏi Tumblr kể từ 17/12. (Ảnh: USAtoday)

Tumblr đang gửi email cho những người dùng có nội dung bị gắn cờ cảnh báo, thông báo nội dung của họ sẽ bị đưa vào chế độ riêng tư. Người dùng cũng có thể khiếu nại nếu cho rằng nội dung của mình hoàn toàn hợp lệ.

Kể từ khi ra đời vào năm 2007, Tumblr vẫn luôn đầy rẫy những nội dung khiêu dâm. Thời gian gần đây, sau khi thuộc quyền sở hữu của Verizon, mạng xã hội này bắt đầu thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

"Chúng tôi muốn phát triển cộng đồng một cách nghiêm túc, chúng tôi phải thay đổi", Giám đốc điều hành Jeff D'Onofrio cho hay. Hồi tháng 8/2018, Tumblr cũng thông báo sẽ mạnh tay với các trường hợp phát tán nội dung khiêm dâm để trả thù, ngôn từ kích động hoặc hưởng ứng các vụ xả súng trong trường học.

"Còn rất nhiều trang web người lớn khác cho người xem. Với Tumblr, chúng tôi muốn nỗ lực tạo ra môi trường thân thiện nhất với tất cả mọi người", Jeff D'Onofrio cho biết.

>>> Đọc thêm: Ứng dụng chia sẻ ảnh Tumblr bị gỡ khỏi App Store

Người dùng đồng loạt chia sẻ ảnh webcam, nick Yahoo trước khi Yahoo Messeneger chính thức bị khai tử

Người dùng đồng loạt chia sẻ ảnh webcam, nick Yahoo trước khi Yahoo Messeneger chính thức bị khai tử

Sau khi có thông tin rằng Yahoo Messenger chính thức bị khai tử vào ngày 17/7, nhiều người dùng tỏ ra tiếc nuối và đồng loạt chia sẻ những hình ảnh đáng nhớ về ứng dụng chat, nhắn tin nổi...
Lý do người dùng không nên xem phim 'nóng' trên máy Android

Lý do người dùng không nên xem phim 'nóng' trên máy Android

Nếu đang sở hữu điện thoại Android, bạn được khuyến nghị không nên xem phim "nóng" trên dế cưng của mình nếu không muốn gặp rắc rối.


  

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.